Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dự lễ đón chính thức Tổng thống Donald J.Trump

12/11/2017 14:28

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể tham dự lễ đón Tổng thống Hoa Kỳ Donald J.Trump thăm chính thức Việt Nam.

bộ trưởng nguyễn văn thể dự lễ đón chính thức tổng thống donald j.trump

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể tham dự lễ đón Tổng thống Hoa Kỳ Donald J.Trump

Sáng nay 12/11/2017, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã tham dự Lễ đón Tổng thống Hoa Kỳ Donald J.Trump thăm chính thức Việt Nam và tham dự hội đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald J.Trump cũng như lễ ký kết các văn kiện và họp báo chung giữa hai bên.

Tại lễ ký kết các văn kiện giữa hai bên, dưới sự chứng kiên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald J.Trump, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và hãng sản xuất động cơ máy bay của Mỹ Pratt & Whitney (PW) đã ký kết hợp đồng mua và bảo dưỡng động cơ cho 20 máy bay Airbus A321neo (bao gồm 44 động cơ PurePower Geared Turbofan) với trị giá hơn 1,5 tỷ USD.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần hàng không Vietjet Air cũng ký với Pratt & Whitney hợp đồng mua 20 động cơ thế hệ mới PW1000G để lắp cho 10 tàu bay A321NEO của Vietjet và bảo dưỡng sửa chữa động cơ máy bay trong thời gian 12 năm với tổng giá trị hợp đồng 600 triệu USD.

Trước đó, tối ngày 11/11, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng tham dự tiệc chiêu đãi chính thức Tổng thống Donald J.Trump của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Q.Tuấn (Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ GTVT)