Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19

15/06/2021 14:46

Cán bộ, nhân viên ngành GTVT ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19 sau hơn 1 tuần phát động...

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 1

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động GTVT tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19

Sáng nay (15/6), thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã trao 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, đầu tháng 6 vừa qua, ngành GTVT phát động trong CBCNV-LĐ toàn ngành với tinh thần “Tương thân tương ái” mỗi người đóng góp tối thiểu một ngày lương ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19. Đến nay đã đóng góp được hơn 1 tỷ đồng.

“Một tỷ đồng trao ủng hộ Quỹ hôm nay chỉ là đợt 1. CBCNV các đơn vị vẫn đang tiếp tục đóng góp, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi về Quỹ để chia sẻ với đồng bào cả nước phòng, chống dịch Covid-19. Chúng tôi sẽ cố gắng tối đa để cùng các Bộ, ngành, địa phương huy động được nhiều nguồn lực, mua Vaccine tiêm phòng cho người dân”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Tiếp nhận đóng góp, ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 của người lao động ngành GTVT, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cam kết sẽ sử dụng số kinh phí này đúng mục đích, có hiệu quả thiết thực, nhất là cho những người lao động, người nghèo, những người yếu thế trong xã hội, ở vùng sâu vùng xa để đáp ứng được yêu cầu tiêm vaccine miễn phí cho người dân.

“Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT đã có đóng góp rất ý nghĩa, ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19, thể hiện tấm lòng, sự chung tay với đồng bào cả nước phòng chống dịch. Mong rằng CBCNVC-LĐ ngành GTVT sẽ tiếp tục lan tỏa tình cảm, sự sẻ chia đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, ông Chiến nói.

Trước đó, ngày 4/6, Bộ GTVT và Công đoàn GTVT VN đã phối hợp tổ chức phát động ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 trong CBCNV toàn ngành. Đến nay, sau hơn một tuần phát động, đến ngày 14/6 CBCNV các đơn vị đã đóng góp và gửi về Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN hơn 1,36 tỷ đồng để trao ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19. Hiện các đơn vị ngành GTVT vẫn đang tiếp tục triển khai chương trình vận động.

Thanh Thúy