Tin mới vụ CSGT Đồng Nai tố cấp trên "bảo kê" xe quá tải

25/11/2019 20:58

Công an tỉnh Đồng Nai đã thành lập đoàn thanh tra để làm rõ các nội dung trong đơn CSGT tố giác Đội trưởng "bảo kê" xe quá tải.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ảnh cắt từ clip

Thông tin mới nhất vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp "bảo kê" xe quá tải, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận đã thành lập đoàn thanh tra để làm rõ các nội dung trong đơn tố giác.

Trưa 25/11, trả lời Báo Giao thông, Đại tá Văn Quyết Thắng, PGĐ Công an tỉnh Đồng Nai (tạm thời phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai) cũng cho biết, sáng hôm nay, Ban giám đốc Công an tỉnh đã họp để làm rõ vụ việc báo chí phản ánh về đơn tố giác lãnh đạo đội CSGT “bảo kê” xe vi phạm. Tại cuộc họp, Ban giám đốc đã phân công Thanh tra Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan để xác minh làm rõ vụ việc.

Liên quan vụ việc, chiều 25/11, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ Công an kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh; báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Trước đó ngày 23/11, nhiều thông tin, clip đã được lan truyền việc một số cán bộ CSGT tỉnh Đồng Nai tố cáo cấp trên “bảo kê”, can thiệp khi cấp dưới xử lý xe vi phạm.

Trong đoạn clip còn cho thấy, sau khi một cán bộ CSGT nhận được điện thoại của cấp trên được cho là Đội trưởng đã đọc biển số xe 49C: 072… trùng với chiếc xe đang bị kiểm tra. Sau khi nhận được lệnh, một CSGT còn căn dặn tài xế: “Sếp chỉ đạo thì cho đi nhưng phải chấp hành đàng hoàng, chở bằng thùng nha… đừng nói gửi sếp C muốn chở sao chở nha”.

Phong Vũ