Bộ trưởng Trần Hồng Hà bác thông tin cán bộ đi chơi golf

06/08/2017 11:45

Bộ trưởng Trần Hồng Hà bác thông tin cán bộ đi chơi golf trong khi mưa lũ đang gây thiệt hại nặng nề.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà bác thông tin cán bộ đi chơi golf 1

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà thị sát vùng lũ tại Yên Bái chiều 5/8 (Ảnh: Báo TN&MT)

Sáng ngày 5/8, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin, 14h ngày 5/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức giải golf giao lưu kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ trong khi tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Thông tin này được đăng tải kèm một số bức ảnh chụp không rõ nguồn gốc về danh sách người tham dự, dự kiến chi phí gây xôn xao dư luận.

Theo tin tức trên báo An ninh Thủ đô, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, nhân kỉ niệm thành lập bộ, một số cán bộ hưu trí đề nghị sau buổi họp mặt sẽ có chương trình giao lưu golf giữa các cán bộ trong ngành. Tuy nhiên, do phát sinh tình huống mưa lũ gây thiệt hại nặng nên từ tối 4/8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã quyết định hủy chương trình giao lưu.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định, vì Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập của Bộ diễn ra trong bối cảnh thiên tai, mưa lũ nên đã được điều chỉnh, chỉ tổ chức gọn nhẹ, kết hợp với việc quyên góp hỗ trợ bà con ở vùng thiên tai.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà bác thông tin cán bộ đi chơi golf 2

Bộ trưởng Trần Hồng Hà quyên góp vào sáng 5/8 (Ảnh: Báo TN&MT)

Ngay sau khi kết thúc lễ kỷ niệm, chiều 5/8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác của Bộ lên thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ đồng bào tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả lũ ống lũ quét, cùng với đó, trao tặng số tiền quyên góp được vào sáng cùng ngày cho nhân dân địa phương.

Cũng theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, danh sách lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác. Tất cả những cán bộ, công chức đang công tác tại Bộ đều không tham gia chơi golf chiều 5/8. “Tôi khẳng định không tham gia. Danh sách đó với cá nhân tôi là không chính xác”, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho hay.

Trả lời báo Dân Trí, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng khẳng định tất cả những cán bộ, công chức đang công tác tại Bộ Tài nguyên và Môi trường đều không tham gia chơi golf chiều 5/8.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết: "Đó có thể chỉ là dự kiến của hội golf của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nghỉ hưu, còn tôi đã có chỉ đạo từ trước Lễ kỷ niệm rồi, hoạt động vui chơi giải trí tại dịp lễ kỷ niệm phải điều chỉnh, giao lưu hạn hẹp để gặp gỡ thôi. Sau đó tôi đã phân công cán bộ lên khu vực vừa xảy ra thiên tai, lũ lụt tàn phá để nắm tình hình, bởi chúng tôi có cán bộ thuỷ văn ở đó, phải lên để thăm hỏi, động viên anh em".

M.Anh (tổng hợp)