Bóng bàn Việt Nam có gói tài trợ lịch sử

28/11/2018 06:00

Liên đoàn bóng bàn Việt Nam vừa tiếp nhận 500 triệu đồng tài trợ từ một cá nhân.

Keyword đầu tiên có dấu

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn Trần Cảnh Tuấn 

Ngày 26/11, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã tiếp nhận 500 triệu đồng tài trợ từ ông Trần Cảnh Tuấn, đương kim Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn. Được biết, ông Tuấn là Việt Kiều từng sinh sống ở Mỹ, sinh ra trong một gia đình có truyền thống bóng bàn.

Theo ông Tống Đức Thuận, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn bóng bàn, đây là số tiền tài trợ lớn nhất trong lịch sử bóng bàn Việt Nam. Ông Thuận cũng cho biết thêm, toàn bộ số tiền sẽ được dùng để trang trải chi phi tập luyện, thi đấu cho đội tuyển bóng bàn. Ngoài ra, tiền thưởng cho các tuyển thủ, các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng bàn cũng sẽ tăng lên đáng kể nhờ khoản tài trợ này.

Dù bỏ ra số tiền tài trợ lớn nhưng ông Tuấn không đòi hỏi bất kỳ quyền lợi nào. Mặc dù vậy, HLV trưởng đội tuyển bóng bàn quốc gia Nguyễn Nam Hải cho rằng, Liên đoàn bóng bàn cần phải huy động thêm được nhiều nguồn lực xã hội chứ không thể dựa vào một hay số ít các cá nhân.

Về phần mình, ông Trần Cảnh Tuấn chia sẻ: “Bản thân tôi khi tham gia Liên đoàn thấy mọi thứ khó quá. Không có tiền nên nhìn trước nhìn sau mọi việc đều không làm được. Chính bởi vậy, tôi quyết định đóng góp một chút vật chất giúp Liên đoàn tạm vượt qua khó khăn. Còn về lâu về dài, tôi cùng lãnh đạo Liên đoàn sẽ nỗ lực thúc đẩy phong trào, thu hút tài trợ, qua đó giúp bóng bàn Việt Nam có một diện mạo mới”.

H.H