BTS dẫn đầu người có ảnh hưởng nhất Hàn Quốc, vượt qua cả Tổng thống

26/01/2022 13:32

BTS vượt qua nhiều gương mặt như Tổng thống Moon Jae In, Song Hye Kyo, Lee Min Ho... để dẫn đầu danh sách người có ảnh hưởng nhất Hàn Quốc.

Theo Koreaboo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vừa công bố danh sách chính thức 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất vào năm 2021. Kết quả được xác định thông qua phiếu bầu của 12.500 người trên 16 tuổi đến từ 24 quốc gia trên thế giới, từ Châu Á, Trung và Nam Mỹ, Trung Đông và Châu Phi.

Có 8 tiêu chí được xem xét trong cuộc bầu chọn, với hai tiêu chí hàng đầu là “quan tâm đến trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc” (83,4%) và “quan tâm đến ngôn ngữ Hàn Quốc” (54,5%).

BTS dẫn đầu người có ảnh hưởng nhất Hàn Quốc, vượt qua cả Tổng thống 1

BTS là nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu

Kết quả, BTS đã dẫn đầu với 15,1% phiếu bầu. Nhóm đã trở thành nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất thế giới, và là một trong những nhóm nhạc nam đình đám trong lịch sử âm nhạc. Với sức ảnh hưởng của mình, BTS tạo nên tác động to lớn đến ngành công nghiệp âm nhạc nói chung. Rất nhiều nghệ sĩ USUK đều mong muốn hợp tác cùng nhóm nhạc này.

Với thành tích này, BTS đã vượt qua cả Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In – giữ vị trí thứ hai với 6,2% phiếu bầu. Ngoài Tổng thống Moon Jae In, một chính trị gia khác là cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon cũng có tên trong danh sách top 10 và đứng ở vị trí thứ 10 với 1,3% phiếu bầu. Hiện tại, ông là Đồng Chủ tịch Ủy ban toàn cầu về Thích ứng.

BTS dẫn đầu người có ảnh hưởng nhất Hàn Quốc, vượt qua cả Tổng thống 2

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In

Black Pink là nhóm nhạc K-Pop nữ duy nhất lọt vào danh sách, xếp thứ 3 với 6,1%. Black Pink cũng là nhóm nhạc nữ nổi tiếng toàn cầu và luôn được đưa ra so sánh, xếp cạnh BTS.

BTS dẫn đầu người có ảnh hưởng nhất Hàn Quốc, vượt qua cả Tổng thống 3

Black Pink là nhóm nhạc nữ duy nhất trong danh sách

Giữ vị trí thứ 4 với 4,1 % phiếu bầu là tài tử Lee Min Ho 4 - nam diễn viên có thứ hạng cao nhất trong danh sách này. Lee Min Ho được cho là nam diễn viên nổi tiếng nhất trong làng giải trí Hàn Quốc.

Bắt đầu sự nghiệp từ năm 2003 với một vai diễn trong “Secret Campus”, nhưng anh chính thức trở thành ngôi sao sau bộ phim truyền hình đình đám “Vườn sao băng” vào năm 2009. Từ đó tới nay, tên tuổi của nam diễn viên ngày càng nổi tiếng.

BTS dẫn đầu người có ảnh hưởng nhất Hàn Quốc, vượt qua cả Tổng thống 4

Nam diễn viên Lee Min Ho

Son Heung Min là cầu thủ duy nhất lọt vào danh sách này, giữ vị trí thứ 5 với 3,6% phiếu bầu. Anh đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Premier League Tottenham Hotspur và là đội trưởng đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.

Son Heung Min là một trong những cầu thủ châu Á xuất sắc nhất trong lịch sử, từng xếp thứ 9 trong danh sách “Top 40 người nổi tiếng quyền lực của Hàn Quốc” của Forbes năm 2019, và xếp thứ 4 trong hai năm 2020 và 2021.

BTS dẫn đầu người có ảnh hưởng nhất Hàn Quốc, vượt qua cả Tổng thống 5

Son Heung Min là cầu thủ duy nhất lọt vào danh sách

Danh sách top 10 còn có nhiều ngôi sao đình đám khác như PSY (vị trí thứ 6 – 2,2% phiếu bầu), đạo diễn Bong Joon Ho của “Ký sinh trùng” (vị trí thứ 7 - 1,6% phiếu bầu), Song Hye Kyo (vị trí thứ 8 - 1,3% phiếu bầu) và Song Joong Ki (vị trí thứ 9 - 1,3% phiếu bầu).

BTS dẫn đầu người có ảnh hưởng nhất Hàn Quốc, vượt qua cả Tổng thống 6

Nữ diễn viên Song Hye Kyo

Nhã Phong