BTV Tuấn Dương lên tiếng về "sự cố" trên sóng trực tiếp bão lũ miền Trung

11:01, 27/10/2020

BTV Tuấn Dương gọi đó là "sự cố". Vì vậy, điều đầu anh làm ngay khi trên sóng trực tiếp là: "Xin lỗi quý vị!".

BTV Tuấn Dương lên tiếng về
BTV Tuấn Dương xúc động khi dẫn chương trình đặc biệt về bão lũ miền Trung

Mới đây, BTV Tuấn Dương lên tiếng giải thích về sự cố mà anh đã gặp phải khi dẫn chương trình "Mưa lũ lịch sử miền Trung", lên sóng tối 25/10.

Cụ thể, khi nói về những thiệt hại, sự khốc liệt của thiên tai, mất mát và tang thương của miền Trung trong cơn bão vừa qua, BTV Tuấn Dương đã lặng người, cúi xuống nén cảm xúc trong khoảng 30 giây.

BTV Tuấn Dương gọi đó là "sự cố". Vì vậy, điều đầu anh làm ngay khi trên sóng trực tiếp là: "Xin lỗi quý vị!"... Bởi, anh sợ rằng chỉ vì cảm xúc của mình, có thể khán giả sẽ chuyển kênh, lúc đó bao nhiêu công sức của hàng chục, hàng trăm con người đổ xuống sông, xuống bể. Và, điều đầu tiên anh làm khi dừng sóng và ra khỏi trường quay là gửi lời xin lỗi đến cả ê-kíp

Tuy nhiên, trái với tưởng tượng của anh, "sự cố" mà anh nghĩ sẽ khiến khán giả chuyển kênh hay tạo ra nguồn dư luận tiêu cực thì ngược lại, mọi người chia sẻ, động viên và đồng cảm cho cảm xúc chân thật của anh lúc đó.

“Thực sự tôi không ngờ được là sự yêu thương của khán giả, của anh chị em đồng nghiệp, họ không trách mắng, không chuyển kênh mà là những lời động viên, chia sẻ. Tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi để chúc mừng vì sự thành công của chương trình và động viên tôi nỗ lực hơn nữa trên con đường mình đã chọn- người dẫn chương trình.

Từ đáy lòng mình, tôi xin gửi lời cảm ơn những khán giả luôn yêu thương tôi (bởi họ là nguồn động viên để tôi nỗ lực mỗi ngày). Tôi cảm ơn những người không yêu thích tôi (bởi họ là động lực để tôi thay đổi mình và hướng đến đại chúng nhiều hơn). Tôi cảm ơn những người chẳng yêu, chẳng ghét tôi (bởi họ đang khiến tôi mỗi ngày nỗ lực để kéo họ gần với chiếc tivi). Tôi muốn nói một điều trước khi kết thúc status ở đây. Khi bạn đã tư duy để có những cảm xúc thật, bạn đau đáu với nó ngày đêm, điều mà bạn nhận được sẽ xứng đáng với mình bỏ ra”, BTV Tuấn Dương xúc động viết.

Hiện tại, hình ảnh và clip ghi lại khoảnh khắc lặng người trên sóng trực tiếp của BTV Tuấn Dương vẫn được chia sẻ và sức lan toả lớn trong cộng đồng.

Phương Thảo