Buộc thôi việc nhân viên bán xăng chửi khách hàng

03/04/2016 07:22

Sau khi xác minh nhân viên bán xăng tại Gia Lai chửi khách hàng, công ty xăng dầu đã buộc thôi việc.

buộc thôi việc nhân viên bán xăng chửi khách hàng

Cửa hàng xăng dầu số 22 của Cty xăng dầu Bắc Tây Nguyên nơi nhân viên bán xăng chửi khách hàng

Ngày 2/4, ông Nguyễn Văn Long – Phó Giám đốc Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên cho biết, Công ty đã yêu cầu cửa hàng xăng dầu số 22, địa chỉ 64 đường Hùng Vương, TP.Pleiku chấm dứt việc thuê nhân viên Dương Hồng Thỏa vì đã có hành vi chửi bới khách hàng.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Lê Văn Ngọc (28 tuổi, trú tại Tp. Pleiku, Gia Lai) cho biết:

Tối 31/3, khi xe gần hết xăng, anh đã đến cây xăng tại địa chỉ trên để yêu cầu nhân viên đổ xăng A92. Tuy nhiên, vào thời điểm này có một nhân viên nói rằng đã hết xăng A92 và chỉ còn xăng A95. Sau khi tôi kiên quyết yêu cầu mua xăng A92 thì nhân viên này gọi một nhân viên khác ở văn phòng ra để đổ loại xăng theo yêu cầu. "Có nghĩa là nhân viên này nói dối xăng A92 đã hết. Cảm thấy rất bực mình nên tôi nói "còn xăng A92 nhưng lại không bán, lại còn nói đã hết xăng? Sao kỳ vậy?".Vào thời điểm này, một nhân viên khác từ văn phòng đi ra và chửi bới với những lời lẽ tục tĩu đồng thời có thái độ thách thức".

Ngay lúc đó anh Ngọc lấy điện thoại quay lại sự việc và đưa lên trang Facebook 81 Gia Lai và trang Facebook cá nhân.

Thông tin về vụ việc được đưa lên mạng xã hội facebook đã có trên 400 lượt người chia sẻ. Cũng vào thời điểm này, anh Ngọc đã nhận được loạt tin nhắn từ Facebook Trong Tran (có địa chỉ làm việc tại Xăng dầu Bắc Tây Nguyên) với nội dung hù doạ anh Ngọc. Đặc biệt, nhân viên này còn khoe hai nhân viên chửi bới anh Ngọc là cháu của ông "Bình pccc" nào đó...Ngoài ra Facebook Trong Tran này còn nêu một số điều khoản pháp luật liên quan đến việc xử lý vi phạm liên quan đến việc sử dụng điện thoại tại cây xăng dầu... 

buộc thôi việc nhân viên bán xăng chửi khách hàng

Ảnh anh Ngọc chụp từ màn hình facebook. 

Trước sự việc được đưa lên Facebook, ông Nguyễn Văn Long cho biết: “Qua xác minh, sự việc các nhân viên có lời lẽ không hay, thái độ không đúng mực với khách hàng là có thật. Dương Hồng Thỏa không phải là nhân viên của Công ty mà chỉ là người được cửa hàng thuê đứng bán xăng từ Tết đến giờ. Chúng tôi đã yêu cầu cửa hàng này buộc thôi việc với Thỏa. Còn với nhân viên thông báo hết xăng và cũng sử dụng lời lẽ tục tĩu là Dương Hồng Thuận, Công ty sẽ tiến hành kiểm điểm. Qua sự việc này, chúng tôi sẽ chấn chỉnh toàn đơn vị để các nhân viên có cách ứng xử tốt nhất với khách hàng”.

Tạ Vĩnh Yên