Cà Mau: Điều tra vụ thuyền viên bất ngờ tử vong trên tàu cá sau chầu nhậu

05/11/2020 19:17

Cơ quan công an huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra trên tàu cá.

Cà Mau: Điều tra vụ thuyền viên bất ngờ tử vong trên tàu cá sau chầu nhậu 1
Cơ quan công an đang điều tra vụ vố ý gây thương tích dẫn đến chết người, xảy ra trên tàu cá. (Ảnh minh họa)

Ngày 5/11, theo nguồn tin của Báo Giao thông, Công an huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) đang tiến hành điều tra làm rõ vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Nạn nhân là Trần Văn Tuấn (SN 1972, ngụ ấp thị trấn A, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Theo thông tin ban đầu, tàu cá mang BKS BL 92112 TS, do bà Lê Thị Ngân (SN 1974, ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) làm chủ và thuyền trưởng là Diệp Văn Công (SN 1985, ngụ cùng địa chỉ), xuất bến tại cửa biển Gành Hào ngày 12/10, hành nghề lưới rê, trên phương tiện có 7 thuyền viên.

Vào khoảng 18h30 ngày 31/10, khi phương tiện neo đậu cách cửa biển Rạch Gốc khoảng 35 hải lý về hướng Tây Nam, lúc này có 5 thuyền viên tổ chức nhậu tại tầng dưới của cabin tàu, trong đó có ông Trần Văn Tuấn và Sơn Bảo nhậu đến khoảng 20h thì nghỉ.

Đến rạng sáng 1/11, anh Công nghe tiếng la lớn ở phía sau đuôi tàu, nên chạy ra xem thì thấy ông Tuấn nằm ở bếp nấu ăn, miệng chảy máu và đã tử vong. Sau đó, anh Công điều khiển phương tiện vào đến cửa Rạch Gốc và trình báo vụ việc với Đồn Biên phòng Rạch Gốc.

Qua làm việc bước đầu cho thấy, Sơn Bảo có dùng tay, chân đánh vào mặt của ông Tuấn.

Hiện, Công an huyện Ngọc Hiển đang phối hợp với VKSND cùng cấp và các ngành có liên quan đến hiện trường tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

Lê Nguyễn