CA mời người tung tin "máy bay rơi ở Nội Bài" lên làm việc

22/07/2017 12:04

Người tung tin thất thiệt về "máy bay rơi ở Nội Bài" đã được công an mời lên làm việc.

CA mời người tung tin

Thông tin thất thiệt về máy bay rơi ở Nội Bài được đưa lên mạng xã hội

Liên quan đến việc tung tin thất thiệt "máy bay rơi ở Nội Bài", sáng 22/7, một nguồn tin từ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50, Công an TP.Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra đã mời một người liên quan lên làm việc.

Được biết, người này được mời lên làm việc ngay sau khi thông tin thất thiệt trên lan truyền trên mạng xã hội. Người này tại cơ quan công an cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Tuy nhiên, hiện cơ quan điều tra vẫn đang tích cực vào cuộc làm rõ, điều tra mở rộng về vụ việc này.

Trước đó, vào chiều 20/7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một số hình ảnh không rõ nguồn với nội dung mô tả hiện trường một máy bay thương mại bị rơi ở khu vực sân bay Nội Bài do mưa to gió lớn.

Cụ thể, trên diễn đàn Otofun.net xuất hiện địa chỉ facebook cá nhân H.M.Q đưa lên hình ảnh một góc khu Gamuda Yên Sở có cột khói bốc lên với nội dung: "Bẩm cc có biến máy bay rơi tại Gamuda vừa xong, em nghe tiếng nổ bùm bụp sợ quá. Xe cứu hoả vừa đến xong".

Về thông tin này, đại diện Gamuda Yên Sở đã nhanh chóng bác bỏ. Trong khi đó, một chia sẻ trên trang cá nhân có tên Phạm Thị Mùi đưa nội dung “mưa to quá máy bay rơi luôn… thật là kinh khủng. Nội Bài nè…” cũng thu hút được sự chú ý của rất nhiều người dù chỉ sau ít phút, tài khoản cá nhân của Phạm Thị Mùi đã gỡ dòng trạng thái này xuống.

Trao đổi với Báo Giao thông xung quanh thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc một máy bay thương mại rơi tại sân bay Nội Bài, Phó Giám đốc CHK quốc tế Nội Bài Nguyễn Huy Dương cho biết đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt.

“Việc cố tình thông tin sai sự thật và bịa đặt về máy bay rơi gây hậu quả rất lớn, khiến người dân hoang mang, gây mất uy tín trong hoạt động khai thác và phục vụ CHK quốc tế Nội Bài”, ông Dương nói và cho biết, thông tin trên mạng xã hội khá nhiễu loạn. Mong rằng các cơ quan truyền thông chính thống cần sàng lọc thông tin trước khi đăng tải, không để cuốn theo những thông tin bịa đặt.

Bảo An