Cá sấu cắn rách mặt diễn viên xiếc: Không được cấp phép biểu diễn

13/03/2017 19:22

Chương trình xiếc diễn quá thời hạn được phép và tiết mục xiếc cá sấu không có trong danh mục cấp phép biểu diễn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Nam diễn viên xiếc ở Hà Nam bỏ chạy sau khi tiết mục thò đầu vào miệng cá sấu thất bại, bị cá sấu cắn rách mặt

Liên quan đến vụ việc cá sấu cắn rách mặt diễn viên xiếc ở Hà Nam, theo văn bản “Nội dung chương trình biểu diễn nghệ thuật xiếc – tạp kỹ” do Sở Văn hoá, thể thao và du lịch (VHTT&DL) tỉnh Hải Dương cấp (ngày 13/7/2016) cho Công ty TNHH một thành viên ca nhạc, xiếc, tạp kỹ Hoa Phượng, các tiết mục được phép biểu diễn bao gồm: Xiếc con lăn chồng cốc, xiếc khỉ, xiếc xe đạp đài cao, xiếc đế thống, hề váy, ảo thuật, xiếc uốn dẻo, xiếc trăn, xiếc hề con lăn, xiếc trò chơi trên cột.

Như vậy, không hề có tiết mục biểu diễn nào được đăng ký với động vật là cá sấu, cũng như không có diễn viên nào mang tên hoặc nghệ danh Đoàn Mạnh H. trong “Nội dung chương trình biểu diễn nghệ thuật xiếc – tạp kỹ” đã được cấp phép này.

Còn theo văn bản của Sở VHTT&DL tỉnh Hà Nam gửi Công ty Hoa Phượng, thời hạn được phép quảng cáo biểu diễn trên địa bàn huyện Thanh Liêm và Bình Lục chỉ từ ngày 25/2 - 10/3/2017. Việc Công ty Hoa Phượng tổ chức biểu diễn tại địa bàn xã Liêm Cần tối ngày 11/3 là đã quá thời hạn được cho phép.

Trước đó, ông Phạm Văn Độ, Chủ tịch UBND xã Liêm Cần (Thanh Liêm) cho hay, đoàn xiếc này sau nhiều lần kiến nghị xin về địa phương biểu diễn phục vụ người dân và được Sở VHTT&DL tỉnh Hà Nam đồng ý cho biểu diễn. Tuy nhiên, thời tiết thời gian vừa qua mưa liên tục nên mãi đến ngày 11/3 đoàn xiếc mới biểu diễn cho bà con xem.

“Con cá sấu trước đó được đưa về đây, tuy nhiên bị chết nên con cá sấu tối qua mới được đưa về thì xảy ra sự cố”, ông Độ nói thêm.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, Tối 11/3, tại hội chợ ở xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam diễn ra chương trình xiếc nghệ thuật. Gần cuối chương trình có tiết mục thò đầu vào miệng cá sấu đầy mạo hiểm, nam diễn viên xiếc không may mắn đã bị cá sấu cắn rách mặt.

Dù MC cảnh báo tiết mục này rất nguy hiểm song nam diễn viên xiếc vẫn cố gắng thực hiện để phục vụ khán giả. Sau lần đầu không thành công, anh ta tiếp tục cúi mình xuống và đưa đầu vào miệng cá sấu lần nữa. Khi MC vừa đếm đến “ba” thì sự cố kinh hoàng xảy ra khi cá sấu bật dậy cắn thẳng vào đầu và mặt diễn viên xiếc.

Diễn viên xiếc vội ôm mặt chạy vùng ra ngoài. Sự cố khiến nam diễn viên xiếc đau đớn, máu chảy đầy mặt. Sau đó, người trong Ban tổ chức vội vã lấy khăn để diễn viên xiếc thấm máu và che vết thương. Sau sự cố này, MC cũng thông báo kết thúc chương trình.

Xem thêm video: Khoảnh khắc cá sấu bị trâu rừng húc văng thẳng lên trời

Quỳnh Anh