Ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc lên tiếng về việc trì hoãn nhập ngũ

03/03/2018 09:25

Yong Hwa - trưởng nhóm nhạc CN.Blue lên tiếng giải thích về những tin đồn cố gắng hoãn nhập ngũ.

ca sĩ nổi tiếng hàn quốc lên tiếng về việc trì hoãn nhập ngũ

Yong Hwa - trưởng nhóm nhạc CN.Blue lên tiếng giải thích về những tin đồn cố gắng hoãn nhập ngũ.

Mới đây, trên instagram cá nhân, Jung Yong Hwa - Trưởng nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng CN.Blue đã lên tiếng về những tin đồn anh tìm cách trì hoãn việc nhập ngũ của mình. Nam thần tượng cho biết, lý do anh đã im lặng và không thể nói về vấn đề này là vì vụ án đang được điều tra. Anh tin rằng, sẽ không đúng nếu anh là người đầu tiên nói về vụ việc trong trường hợp như vậy. Bản thân anh chân thành nhận lỗi và sẽ chịu trách nhiệm nếu kết quả điều tra cho thấy anh đã vi phạm pháp luật.

"Tôi muốn nói về những hiểu lầm đang tồn tại xung quanh trường hợp này, liên quan đến quá trình nhập học ở Đại học Kyunghee cho chương trình tiến sĩ sau đại học về nghệ thuật ứng dụng (âm nhạc ứng dụng). Theo hiểu biết của tôi, các cuộc phỏng vấn cho chương trình tiến sĩ trong các trường đại học nghệ thuật được tiến hành dựa trên sự tự quyết của các giáo sư, vì như thế có thể biết được các hoạt động và tài năng trong quá khứ của ứng viên thông qua việc nộp các tài liệu".

Yong Hwa giải thích, trước khi tham gia chương trình sau đại học, anh đã gặp giáo sư trong một phòng thu và thể hiện các bài hát anh đang sản xuất, cũng như những bài hát anh đã phát hành. Anh cũng đã tâm sự về kế hoạch nghề nghiệp tương lai của mình. Thủ lĩnh của CN.Blue thừa nhận, việc không tìm hiểu kỹ về quy trình phỏng vấn và tự tham gia việc phỏng vấn với giáo sư ở địa điểm riêng là lỗi của anh. 

ca sĩ nổi tiếng hàn quốc lên tiếng về việc trì hoãn nhập ngũ

Jung Yong Hwa bị chỉ trích vì bị cho rằng, anh đang cố gắng trì hoãn ngày tham gia nhập ngũ.

"Tôi cũng biết những tin đồn rằng tôi đã cố gắng theo đuổi một chương trình tiến sĩ dù không quan tâm đến việc học tập của mình, để tôi có thể trì hoãn ngày nhập ngũ. Điều này là hoàn toàn sai. Tôi luôn có niềm tin rằng là một người đàn ông Hàn Quốc, tôi có nghĩa vụ phục vụ đất nước tôi như mọi người khác. Điều này tôi đã từng nói khi tham gia nhiều cuộc phỏng vấn", nam thần tượng khẳng định.

Theo đó, chương trình tiến sĩ mà Yong Hwa theo học cho phép anh nghiên cứu sâu về nhạc jazz và liên quan trực tiếp đến chuyên môn của tôi trong âm nhạc ứng dụng. Anh đã nộp đơn vì muốn học thêm về lĩnh vực mà mình chuyên làm là ca sĩ sáng tác và biểu diễn nhạc.

Yong Hwa cũng nói thêm, có nhiều người cho rằng anh đang chạy trốn quân đội. Nam ca sĩ khẳng định mình không chạy trốn bởi quân đội là nới không bao giờ có thể chạy trốn. Anh tin việc đăng ký tham gia nghĩa vụ bây giờ là điều đúng đắn.

"Thành thật mà nói, tôi không nghĩ việc tìm người để đổ lỗi là điều quan trọng. Thay vào đó, tôi sẽ tập trung vào lời xin lỗi của mình, chân thành chia sẻ về hành động của mình và cố gắng để không có một sai lầm tương tự xảy ra. Tôi muốn xin lỗi những người nổi tiếng đã bị ảnh hưởng bởi hành động của tôi. Tôi sẽ hợp tác với việc điều tra còn lại của công tố viên và  sẽ cố gắng hết sức để đưa ra những giải thích cho những giả thuyết sai lệch đang tồn tại", Giọng ca của "Because i miss you" viết.

Nhã Phong (theo Soompi)