Ca sĩ Tuấn Hưng vào sân, HL1-S3 hạ màn đầy kịch tính

27/08/2018 16:27

Giải hạng Nhất HL1-S3 hấp dẫn đến những phút cuối cùng khi Tuấn Sơn vượt mặt Du Lịch để đăng quang.

Keyword đầu tiên có dấu

Tuấn Sơn vô địch giải Hạng nhất phong trào 2018

Sau vòng 10, 2 suất lên hạng đã được xác định thuộc về các đại diện của 2 tỉnh miền núi phía Bắc là Tuấn Sơn (Hà Giang) và Du Lịch (Lào Cai). Trong khi đó, Tô Ký Milan đã xuống hạng và suất còn lại là cuộc chiến giữa Triều Khúc và Suzika Hữu Bằng.

Với 9 điểm và hiệu số bàn thắng tốt hơn, Triều Khúc có lợi thế là chỉ cần hòa còn Suzika Hữu Bằng phải thắng. Bởi tính chất “sinh tử”, ca sỹ Tuấn Hưng sau khi phát động chương trình quyên góp từ thiện cùng MC Thành Trung đã xỏ giầy vào sân đá chính để khích lệ tinh thần chiến đấu của Suzika Hữu Bằng.

Căng thẳng đến nghẹt thở, Suzika Hữu Bằng với những pha phản công sắc sảo đã ghi liền 2 bàn thắng. Thế nhưng do đuối sức và sức ép tâm lý nặng nề, đội bóng quê hương của tuyển thủ Quốc gia Văn Quyết để Triều Khúc gỡ hòa 2-2 trong hiệp 2. Cả 2 bàn thắng giúp Triều Khúc trụ hạng đều được ghi do công của “lão tướng” Tuấn “ếch”.

Ở các trận đấu còn lại, không có bất ngờ nào xảy ra khi Tuấn Sơn với khát vọng và động lực lớn thắng ngược Dương Nội 3-1 để đăng quang theo cách vô cùng thuyết phục, trong khi Du Lịch vượt qua Hiệp Hoà Group giành vị trí Á quân, Mobi đánh bại Tô Ký Mylan để nhận Huy chương đồng.

Như vậy, HL1-S3 đã hạ màn với cái kết có hậu cùng phần thưởng xứng đáng cho 2 đại diện của Hà Giang, Lào Cai là Tuấn Sơn và Du Lịch. Họ giành 2 tấm vé có mặt ở sân chơi danh giá HPL-S6, trong khi Tô Ký Milan và Suzika Hữu Bằng xuống chơi ở giải hạng Nhì - Cúp Vietfootball lần thứ 2 – 2019.

Mùa thứ 3 giải hạng Nhất “phủi” đã kết thúc với kịch bản hấp dẫn, kịch tính đến phút cuối để rồi hạ màn trong bầu không khí rực lửa. Rất ý nghĩa trong ngày bế mạc, dù tính chất ăn thua quyết định tới tấm vé xuống hạng, tiền đạo Tuấn Hưng vẫn đứng ra phát động chương trình từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt Hà Giang để cùng với BTC, các lãnh đội và khán giả thu về số tiền hơn 60 triệu đồng.

Keyword đầu tiên có dấu

Ca sĩ Tuấn Hưng và MC Thành Trung phát động ủng hộ hướng về đồng bào Hà Giang

“Rất tự hào khi cùng với các thành viên tham gia giải đấu, làm được những việc nhỏ nhưng ý nghĩa. Nếu như năm 2016 và 2017, chúng tôi cùng với Sơn Kansai sơn mới được 2 ngôi trường tiểu học như là món quà dành cho các em nhỏ ở những vùng khó khăn thì đây có thể coi là tấm lòng của những người chơi, tổ chức bóng đá phong trào mà ca sỹ Tuấn Hưng là đại diện.

Đó là giá trị, ý nghĩa của sân chơi này, khi bóng đá không chỉ là đá bóng và tất cả cùng chơi với tinh thần ý thức, tận hưởng và sẻ chia. Thay mặt BTC, xin được gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng của bóng đá và chúng tôi hứa sẽ tiếp tục xây dựng giải đấu tốt đẹp, thành công hơn nữa”. Trưởng BTC Phạm Ngọc Tuấn chia sẻ.

Hình thành được một cộng đồng rộng lớn với sức ảnh hưởng, lan tỏa, việc giải đấu phong trào nhận được sự ủng hộ của người chơi, khán giả cũng như cam kết đồng hành của các thương hiệu như Kansai Paint, Mizuno (Nhật Bản), Grand Sport (Thái Lan), Động Lực, Sanna Khánh Hòa, KeepDri, VNASport… là một minh chứng cho sức sống, giá trị của bóng đá phong trào.

Năm 2018, lần đầu giải hạng Nhì được tổ chức, bên cạnh giải hạng Nhất sang mùa giải thứ 3 trong khi giải Ngoại hạng HPL sẽ lên tuổi thứ 6. Việc có một hệ thống giải đấu với 3 hạng đấu và các đội bóng đầu tư mạnh mẽ, ngày càng chuyên nghiệp hơn về tính tổ chức có thể xem như lời khẳng định cho sự phát triển cũng như tiềm năng của bóng đá phong trào.

Các danh hiệu của mùa giải HL1-S3:

Vô địch: Tuấn Sơn

Á quân: Du Lịch

Giải ba: Mobi FC

Giải phong cách: Tuấn Sơn

Cầu thủ xuất sắc nhất: Tiến “Edu” (Du Lịch FC)

Thủ môn xuất sắc nhất: Mạnh “mèo” (Tuấn Sơn)

Vua phá lưới: Cao Văn Nhật (Du Lịch FC)

H.H