Cả thôn không có nổi một điểm dừng xe buýt

28/02/2021 07:20

Thôn Bình Trù, xã Dương Quang, Gia Lâm, Hà Nội không có điểm dừng khiến người dân đi xe buýt phải đi bộ khá xa.

cả thôn không có nổi một điểm dừng xe buýt

Người dân mong muốn tuyến buýt số 69 Bác Cổ - Dương Quang (Gia Lâm) nên có điểm dừng tại thôn Bình Trù

Phản ánh qua đường dây nóng tới Báo Giao thông, một bạn đọc ở xã Dương Quang, Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, gần 20 năm nay, bà con nhân dân xã Dương Quang chờ đợi vào chủ trương xoá điểm mù về xe buýt của TP Hà Nội.

Cuối năm 2020 khi nghe tin sắp có tuyến xe buýt về Dương Quang, bà con vô cùng phấn khởi khi biết được người dân một xã cuối huyện Gia Lâm sắp được sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Tháng 1/2021, tuyến xe buýt số 69 Bác Cổ - Dương Quang (Gia Lâm) chính thức đi vào hoạt động. “Ngồi trên chiếc xe sạch sẽ, lái, phụ xe lịch thiệp, nhã nhặn khiến chúng tôi không khỏi xúc động khi mong ước gần 20 năm qua nay thành sự thật.

Từ nay việc đi, về giữa quê và thành phố của người dân bớt đi vất vả, nhất là với những người cao tuổi và công nhân các nhà máy xí nghiệp tại các khu công nghiệp quanh thành phố”, bạn đọc cho biết.

Tuy nhiên, theo bạn đọc này, sau một thời gian hoạt động, tuyến buýt 69 bộc lộ không ít bất cập trong việc bố trí các điểm dừng đỗ.

“Đường vào thôn Bình Trù cách các điểm dừng về 2 phía gần 700m. Từ Hà Nội về, chúng tôi phải xuống xe tại điểm dừng Trường tiểu học Dương Quang và đi bộ 700m về làng. Lúc ra thành phố cũng phải đi bộ lên đó. 700m không dài nhưng đủ vất vả với người cao tuổi, nhất là khi hè về. Mong rằng đơn vị quản lý xe buýt nghiên cứu, xem xét sớm đặt thêm một điểm dừng xe tại đường vào thôn Bình Trù để đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng xe buýt của người dân”, bạn đọc bày tỏ.

Được biết, thôn Bình Trù có khá nhiều người sống và làm việc tại nội thành và các vùng phụ cận có nhu cầu sử dụng phương tiện đi lại bằng xe buýt.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. Hà Nội cho biết, đã nắm bắt được vấn đề và sẽ cử cán bộ phụ trách đi kiểm tra theo phản ánh. Trường hợp thiếu điểm dừng sẽ bố trí thêm để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Phước Sang