Ca thứ 14 bị lây nhiễm virus Corona sau 1 tiếng tiếp xúc với người bệnh

09/02/2020 12:47

Bộ Y tế công bố ca thứ 14 dương tính với virus Corona chủng mới (nCoV), bị lây nhiễm sau 1 tiếng tiếp xúc với người bệnh.

Ca thứ 14 bị lây nhiễm virus Corona sau 1 tiếng tiếp xúc với người bệnh 1
Bộ Y tế công bố ca thứ 14 dương tính với virus Corona chủng mới (nCoV), bị lây nhiễm sau 1 tiếng tiếp xúc với người bệnh.

Ngày 9/2/2020, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 1 người nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) gây dịch viêm đường hô hấp cấp, nâng tổng ca bệnh này lên con số 14.

Đó là bà N. T. Y, 55 tuổi, lao động tự do, sống tại thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bà Y. là hàng xóm của bệnh nhân đã xác định nhiễm nCoV trước đó là chị N. T. D. Ngày 28/1/2020 bà Y. đến nhà chị N. T. D chơi chúc tết trong thời gian khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về.

Bà Y. nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Ngày 4/2/2020 bà Y. xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi nên được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm của bà Y. gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, cho kết quả dương tính với virus Corona chủng mới (nCoV).

Hiện tại, bệnh nhân N. T. Y được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, trong tình trạng ổn định.

Đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh đều được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến 11 giờ ngày 9/2/2020, tổng số mẫu xét nghiệm tại Việt Nam là 759 người, trong đó 14 ca dương tính, và 745 ca âm tính.

Uyên Vũ