Cả trăm du khách đi tàu xông đất Bình Thuận được lãnh đạo tỉnh lì xì

22/01/2023 18:02

Sáng mùng 1 Tết, hàng trăm du khách trên tuyến tàu SPT2 đến ga Phan Thiết được lãnh đạo tỉnh Bình Thuận chúc Tết và lì xì dịp đầu năm mới.

Sáng mùng 1 Tết Quý Mão (22/1), tại ga Phan Thiết, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã chúc tết những du khách đầu tiên xông đất Bình Thuận tại ga Phan Thiết.

Theo đó có gần 300 hành khách cả nội địa và quốc tế đi chuyến trên chuyến tàu mang số hiệu SPT2 tuyến Sài Gòn - Phan Thiết ngay ngày mùng 1 Tết Quý Mão được tỉnh Bình Thuận và ngành du lịch hân hoan chào đón với lời chúc Tết và những phong bao lì xì theo phong tục truyền thống của Việt Nam.

Cả trăm du khách đi tàu xông đất Bình Thuận được lãnh đạo tỉnh lì xì 1

Ông Nguyễn Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận lì xì cho du khách nước ngoài sáng mùng 1 Tết. (Ảnh: Nguyên Vũ)

Đúng 10h40, ngay khi tàu SPT2 đỗ tại ga Phan Thiết, 15 vị khách đầu tiên từ trên toa số 4 của chuyến tàu đầu tiên bước xuống xông đất du lịch Bình Thuận giữa tiếng nhạc xuân vui tươi.

Tại đây ông Nguyễn Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh đã chào mừng, chúc tết, trao tặng quà và lì xì đầu năm mới.

Cả trăm du khách đi tàu xông đất Bình Thuận được lãnh đạo tỉnh lì xì 2

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Bình Thuận lì xì cho một nhân viên đường sắt.

Những hành khách đi chuyến tàu SPT2 đến Phan Thiết ngày mùng 1 Tết Quý Mão cũng lần lượt nhận những lời chúc Tết và phong bao lì xì kèm theo lời chúc du khách sẽ có một kỳ nghỉ Tết ấm áp, vui tươi và thật nhiều kỷ niệm đẹp tại Mũi Né, tỉnh Bình Thuận.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Bình Thuận, đây là tình cảm tri ân và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch đối với những du khách đã và đang yêu mến, ủng hộ du lịch Bình Thuận trong thời gian qua.

Đây là hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, thân thiện, phù hợp với phong tục tập quán đầu năm mới của dân tộc Việt Nam.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh cũng đã đến thăm, chúc tết Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn và ga Phan Thiết.

Trong năm 2023, tỉnh Bình Thuận cũng đăng cai Năm du lịch quốc gia với chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh". Tỉnh xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn với tốc độ tăng trưởng bình quân 22,4% năm.

Vĩnh Phú