Cá tự nhiên trên sông Âm chết bất thường

22/02/2017 13:10

Nhiều loại cá tự nhiên chết nổi trên sông Âm qua huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa rải rác khoảng 10km.

Cá tự nhiên trên sông Âm chết bất thường 1

Cá tự nhiên chết trên sông Âm, đoạn chảy qua địa bàn huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa (Ảnh minh họa)

Ông Lê Hồng Lâm - Chủ tịch UBND xã Vân Am (huyện Ngọc Lặc) xác nhận thông tin: Có  nhiều loại cá tự nhiên chết nổi trên mặt sông Âm chảy qua địa bàn xã. Cụ thể hiện tượng cá chết nổi bắt đầu từ làng Tró giáp với xã Giao An, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), sau đó cá chết dần xuống khúc sông qua các làng Giỏi Hạ, Giỏi Thượng và làng Đắm của xã".

Cũng theo ông Lâm, hiện tượng cá tự nhiên chết rải rác dọc sông khoảng 10km. Con cá to nhất được người dân vớt lên nặng khoảng 2kg. Ngay sau khi nhận được thông tin, xã Vân Am huy động lực lượng cán bộ, dân quân, thanh niên và người dân trong xã tập trung xuống sông vớt cá chết đưa đi tiêu hủy và báo cáo lên sự việc lên cấp trên. 

Trong khi chưa làm rõ nguyên nhân dẫn tới cá chết, để đảm bảo an toàn sức khỏe, môi trường, UBND xã Vân Am cũng khuyến cáo tới các hộ dân sinh sống không được với cá chết để làm thức ăn cho gia súc, gia cầm. 

Được biết, ngành chuyên môn huyện Ngọc Lặc đã xuống hiện trường kiểm tra, nắm bắt tình hình và lấy mẫu nước sông, mẫu cá chết đưa đi kiểm nghiệm nhằm tìm nguyên nhân cá chết.

>>> Xem thêm video:

Phúc Tuấn