Các hãng hàng không Mỹ cấm mang động vật hỗ trợ cảm xúc

07/01/2019 11:34

Từ tháng 1/2019, hãng bay United Airlines sẽ không cho phép các hành khách mang theo động vật dưới 4 tháng tuổi...

Các hãng hàng không Mỹ cấm mang động vật hỗ trợ cảm xúc 1

Động vật hỗ trợ cảm xúc bị cấm trên chuyến bay dài của United Airlines

Tại Mỹ, động vật hỗ trợ cảm xúc thường được sử dụng như công cụ điều trị để trợ giúp người khuyết tật và có thể được kết hợp như là một phần không thể thiếu của quy trình điều trị.

Quy định này được United Airlines đưa ra chỉ một tháng sau khi Hãng hàng không Delta Air Lines cũng đưa ra lệnh cấm tương tự.

Việc các hãng bay thắt chặt quy định về việc mang động vật lên phi cơ là nhằm tránh tình trạng máy bay bị làm bẩn hay đồ vật bị cắn rách, gây ảnh hưởng đến hành khách cũng như phi hành đoàn.

Theo số liệu hãng tin CNBC có được, việc mang theo động vật hỗ trợ cảm xúc lên các chuyến bay đang có chiều hướng gia tăng. Trong những năm qua, nhiều trường hợp hành khách đưa cả chó, mèo, gà tây, lợn hay vịt lên phi cơ.

Năm 2018, United Airlines đã phải từ chối không cho một khách hàng mang theo chim công lên máy bay.

Chuyến bay của Hãng hàng không Frontier Airlines, từ Orlando đến Cleveland vào ngày 9/10 đã bị hoãn khoảng 2 giờ đồng hồ để cảnh sát hộ tống một nữ hành khách rời khỏi máy bay, khi cô mang theo một con sóc.

Được biết, nhiều hãng bay khác như Airlines và Southwest Airlines cũng đã áp dụng chính sách riêng của mình về việc mang động vật hỗ trợ lên máy bay.

Trang Nguyễn