Cách cắm hoa cúc hoạ mi vừa đẹp vừa đơn giản

24/11/2018 20:09

Dưới đây là những cách cắm cúc họa mi vừa đẹp, đơn giản để trang trí cho ngôi nhà thêm xinh, ấm cúng.

Cách cắm hoa cúc hoạ mi vừa đẹp vừa đơn giản 1

Cùng là dáng cắm tỏa tròn, nhưng chỉ cần thay đổi bình...

Hà Nội những ngày này cúc họa mi đang ngập tràn mọi con phố. Không cần rực rỡ, kiêu sa, cúc họa mi có một vẻ đẹp dịu nhẹ và thuần khiết, giản đơn mà rất gần gũi, rất đời thường. Vì thế cúc họa mi sẽ phù hợp để đặt ở những không gian gần gũi, quen thuộc với cuộc sống hàng ngày như ở phòng khách, bàn ăn, bàn làm việc hay góc học tập.

1. Cắm hoa cúc vào bình cao

Mẫu cắm hoa cúc dưới đây sử dụng chiếc lọ hoa cao có dạng bình uống trà. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiếc bình trà cao của gia đình để làm lọ hoa.

Lựa chọn bình gốm sẫm màu, cắm cúc họa mi theo hình chóp sẽ rất phù hợp nếu phòng khách nhà bạn đủ rộng. Thay vì cắm tròn, bằng bạn chọn cách cắm hình chóp này sẽ khiến lọ hoa ấn tượng.

Cách cắm hoa cúc hoạ mi vừa đẹp vừa đơn giản 2

... thì mỗi bình hoa khác nhau lại đem đến những cảm nhận khác nhau

Cách cắm hoa cúc hoạ mi vừa đẹp vừa đơn giản 3

Đơn giản nhất, bạn ôm cả bó hoa, cắt gốc vừa lọ rồi tiện tay “nhét bừa", chỉnh lại cho tròn đẹp là xong

2. Cắm hoa cúc vào giỏ thấp

Bạn nên cắm những bông cúc họa mi trong những chiếc giỏ thấp, kết hợp cúc họa mi với những loại cỏ cây hoa lá khác cho thêm phần sinh động.

Với một bó cúc trắng lớn bạn hãy cắm dàn đều trong chiếc lọ nhỏ để tạo thành hình vòm nhé. Nếu bạn hơi vụng về một chút thì bạn có thể đặt một miếng lưới sắt nhỏ trên miệng chậu rồi cắm hoa vào các mắc lưới để tạo thành hình tròn.

Cách cắm hoa cúc hoạ mi vừa đẹp vừa đơn giản 4

Đơn giản chỉ là cắm cúc họa mi vào cốc nước thủy tinh cũng khiến sắc hương của hoa tỏa sáng rạng ngời.

Cách cắm hoa cúc hoạ mi vừa đẹp vừa đơn giản 5

Lọ hoa cúc họa mi được tạo hình con nhím độc đáo. Để cắm được kiểu này phải sử dụng miếng xốp để cắm hoa bên dưới và xiên các cành tỏa ra ở đằng sau mang lại cảm giác mềm mại.

Cách cắm hoa cúc hoạ mi vừa đẹp vừa đơn giản 6

Nổi bật với vẻ đẹp giản đơn của mình, cúc họa mi không hợp những kiểu cắm và bình cắm cầu kì. Cúc họa mi càng đơn giản thì càng đẹp, càng phô được sự thanh tao của mình.

Cách cắm hoa cúc hoạ mi vừa đẹp vừa đơn giản 7

Bạn cũng có thể chọn dạng bát cắm hoặc cốc uống nước để tạo nên tác phẩm độc đáo.

Bí kíp để bình hoa cúc họa mi tươi lâu

Cúc họa mi mang trong mình vẻ đẹp thanh tao nhưng lại là loài hoa chóng nở, sớm tàn. Chị em cần bỏ túi cho mình một số mẹo để giữ hoa tươi lâu thêm vài ngày.

- Xúc rửa lọ hoa thật sạch trước khi trưng hoa sẽ giúp hạn chế vi khuẩn sinh sôi làm cho thân, lá, rễ hoa nhanh bị thối gốc. Dùng nước trà để nguội để khử mùi hôi trong lọ. Điều này giúp hoa tươi lâu hơn và nước trong lọ không bị bốc mùi khó chịu.

- Trước khi cắm, dùng dao sắc cắt bớt phần gốc và cắt vát một góc 45 độ.

- Cắm cúc vào trong bình và chỉ để ngập trong nước khoảng 3cm.

- Cho vào nước cắm hoa một viên B1 hoặc cho chút muối ăn và đường cát trắng, hoa sẽ tươi dài ngày hơn.

- Nhỏ khoảng vài giọt nước rửa bát vào bình nước cắm hoa. Suốt cả tuần bình hoa của bạn sẽ luôn thơm tho sạch sẽ. Thành phần trong nước rửa bát có thể diệt hết vi khuẩn sinh sôi trong nước.

- Thay vì chỉ để cúc họa mi trong nước trắng, chỉ cần pha thêm vào đó 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường cùng 1/4 thìa nước rửa bát. Nước cốt chanh và đường có tác dụng cung cấp dinh dưỡng. Giúp bình cúc họa my “xinh tươi” cả tuần.

- Thay nước hoa mỗi ngày và rửa lại gốc hoa sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn phân hủy, nguyên nhân gây thối trong nước. Mỗi lần thay nước, bạn tiếp tục cho những loại nước làm sạch nước trong bình hoa bằng 1 trong những cách đã chỉ dẫn trên.

Nguyễn Hà (TH)