Cách chức Phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly Covid-19

22/12/2020 11:50

Ngành chức năng quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND phường 5 (thành phố Đông Hà, Quảng Trị) đối với ông Hoàng Viết Cương.

Cách chức Phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly Covid-19 1

Phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật cùng vợ con trong khu cách ly Covid-19

Ngày 22/12, lãnh đạo UBND thành phố Đông Hà cho biết, đã có quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND phường 5 đối với ông Hoàng Viết Cương sau khi Thành ủy Đông Hà cách chức Đảng ủy viên đối với ông này vào giữa cuối tháng 11.

UBND thành phố Đông Hà đang giao Phòng Nội vụ tham mưu xem có thể sắp xếp công việc mới cho ông Cương hay không.

Ông Cương bị cách chức do cùng vợ là bệnh nhân nhiễm Covid-19 tổ chức sinh nhật trong khu cách ly và thêm lý do "cá nhân".

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào tối 6/8, gia đình ông Cương được đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế Tp. Đông Hà sau khi được xác định là F1 của BN750 nhiễm Covid-19.

Tối 15/8, có người gửi bánh sinh nhật vào khu cách ly cho ông Cương nên ông này đã gọi vợ là BN904 sang phòng dự sinh nhật và chụp hình làm kỷ niệm. Khi qua phòng ông Cương, BN904 chủ động ngồi tránh xa, đeo khẩu trang và chỉ khi chụp hình thì mới tới gần với gia đình rồi lấy ít trái cây về phòng ăn một mình.

Những bức ảnh này sau đó xuất hiện trên mạng xã hội. Phát hiện sự việc, bác sĩ phụ trách khu cách ly đã vào gặp ông C. và yêu cầu thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định và gỡ bài trên facebook. Đến tối 16/8, ông C. tiếp tục mang đồ ăn sang cho BN904 thì bị nhân viên y tế phát hiện, nhắc nhở.

Đông Hiền