Cách chức Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai

22/04/2020 13:56

Bộ Công an vừa ra quyết định cách chức Thượng tá Đặng Thế Trung, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai do mắc nhiều sai phạm...

Cách chức Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai 1
Thượng tá Đặng Thế Trung

Sáng 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức đối với Thượng tá Đặng Thế Trung, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã căn cứ theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với Thượng tá Đặng Thế Trung vì để xảy ra nhiều sai phạm trong thời gian công tác.

Trước đó vào đầu tháng 3/2020, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Ðồng Nai quyết định thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Ðảng đối với Thượng tá Ðặng Thế Trung, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh. Theo UBKT Tỉnh ủy Ðồng Nai, trong thời gian giữ các chức vụ, Thượng tá Đặng Thế Trung chịu trách nhiệm về một số vi phạm trong lĩnh vực được phân công như: vi phạm quản lý vũ khí quân dụng tại đơn vị; bán đấu giá tang vật vi phạm hành chính. Vi phạm của của ông Trung được xác định là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, ngành Công an.

Được biết ông Trung đã có nhiều năm công tác trong lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai. Đầu năm 2017, Thượng tá Đặng Thế Trung được bổ nhiệm làm Trưởng phòng CSGT cho đến nay.

Ngay sau khi công bố quyết định thi hành kỷ luật cách chức trưởng phòng CSGT đối với Thượng tá Đặng Thế Trung. Công an tỉnh Đồng Nai phân công một phó giám đốc tạm thời phụ trách lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy.

Châu Minh