Cách diệt virus Corona cực rẻ

18/12/2020 06:23

Các nhà khoa học đến từ Mỹ vừa phát hiện ra bóng đèn LED cực tím cũng có khả năng tiêu diệt loại virus Corona.

cách diệt virus corona cực rẻ

Bóng đèn LED tia cực tím được chứng minh có hiệu quả trong diệt virus

Không chỉ có các thiết bị đắt đỏ mới có khả năng diệt virus Corona, các nhà khoa học đến từ Mỹ vừa phát hiện ra bóng đèn LED cực tím cũng có khả năng tiêu diệt loại virus gây viêm đường hô hấp này một cách hiệu quả, nhanh gọn và nhất là rất rẻ.

Phát hiện trên nằm trong nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí “Photochemistry and Photobiology”, đánh giá hiệu quả diệt khuẩn của tia sáng UV-LED ở nhiều mức sóng khác nhau đối với virus trong họ virus Corona bao gồm cả Covid-19.

Các nhà khoa học bao gồm bà Hadas Mamane, đồng tác giả trong nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv tại Mỹ cho biết: “Toàn thế giới đang tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu để diệt virus. Và chúng tôi phát hiện ra một cách diệt virus khá đơn giản đó là sử dụng đèn LED phát tia cực tím. Phương thức này sẽ giúp diệt virus dễ dàng, rẻ và tiêu thụ ít điện năng, không chứa thủy ngân như những bóng đèn thông thường”, bà Mamane nói.

Nghiên cứu trên được nhiều nhà khoa học đánh giá là có ý nghĩa cả về xã hội và thương mại. Chỉ cần điều chỉnh đôi chút, những bóng đèn LED cực tím giản đơn có thể dễ dàng lắp trong điều hòa nhiệt độ, hệ thống nước, máy hút bụi và có thể diệt khuẩn một cách hiệu quả trên bề mặt và không gian lớn.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý, hệ thống này cần phải được thiết kế tránh để con người không trực tiếp phơi nhiễm với ánh sáng này. Nếu sử dụng đèn LED cực tím để diệt khuẩn trong nhà rất nguy hiểm.

B.T