Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm

21/09/2019 15:55

Món ăn này cực kỳ dễ dàng, những gì mà chị em cần là cho các nguyên liệu vào chén rồi đem đi hấp, rưới thêm một chút nước tương nữa là xong.

Nguyên liệu

- 3 quả trứng

- 1 hộp đậu phụ non

- 8 con tôm

Cách thực hiện

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Tôm lột vỏ, ướp với một chút tiêu, rượu nấu ăn, có thể thêm một chút gia vị tùy thích trong vài phút.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đập trứng vào bát, khuấy đều, cho thêm một chút nước theo tỷ lệ 2:1

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trộn trứng và đậu phụ vào một bát lớn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho vào xửng hấp từ 8-10 phút, có thể bọc bằng nắp hoặc màng bọc nhựa.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Khi trứng chín, cho tôm vào hấp tiếp thêm 5 phút.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Pha nước gia vị: dầu mè, nước tương, hạt tiêu, đường, nêm thấy vừa miệng là được.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trứng sau khi chín hoàn toàn, đổ nước gia vị lên trên, rắc thêm chút hành lá xanh cắt nhỏ là xong.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thành phẩm trứng hấp mềm mịn, tươi ngon, thơm dịu, rất dễ ăn.

Phan Hằng (Theo Sohu)