Thứ Năm, 21/11/2019 12:35:14 Hotline: 0901 514 799

Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm

21/09/2019 15:55

Món ăn này cực kỳ dễ dàng, những gì mà chị em cần là cho các nguyên liệu vào chén rồi đem đi hấp, rưới thêm một chút nước tương nữa là xong.

Nguyên liệu

- 3 quả trứng

- 1 hộp đậu phụ non

- 8 con tôm

Cách thực hiện

Keyword đầu tiên có dấu

Tôm lột vỏ, ướp với một chút tiêu, rượu nấu ăn, có thể thêm một chút gia vị tùy thích trong vài phút.

Keyword đầu tiên có dấu

Đập trứng vào bát, khuấy đều, cho thêm một chút nước theo tỷ lệ 2:1

Keyword đầu tiên có dấu

Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ.

Keyword đầu tiên có dấu

Trộn trứng và đậu phụ vào một bát lớn.

Keyword đầu tiên có dấu

Cho vào xửng hấp từ 8-10 phút, có thể bọc bằng nắp hoặc màng bọc nhựa.

Keyword đầu tiên có dấu

Khi trứng chín, cho tôm vào hấp tiếp thêm 5 phút.

Keyword đầu tiên có dấu

Pha nước gia vị: dầu mè, nước tương, hạt tiêu, đường, nêm thấy vừa miệng là được.

Keyword đầu tiên có dấu

Trứng sau khi chín hoàn toàn, đổ nước gia vị lên trên, rắc thêm chút hành lá xanh cắt nhỏ là xong.

Keyword đầu tiên có dấu

Keyword đầu tiên có dấu

Thành phẩm trứng hấp mềm mịn, tươi ngon, thơm dịu, rất dễ ăn.

Phan Hằng (Theo Sohu)