Ẩm thực

Cách làm món chả giò chay giòn ngon thành công ngay lần đầu

13/01/2020, 10:00

Chả giò chay là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn dịp Tết, đặc biệt là trong ngày cúng chay.

Nguyên liệu

- 18 vỏ gói hoặc bánh tráng gói nem

- 2,5 chén bắp cải thái nhỏ

- 1/3 chén cà rốt thái nhỏ hoặc thái lát

- 1/4 chén đậu cô ve băm nhỏ

- 1/3 chén ớt chuông thái nhỏ hoặc thái lát

- 4 củ tỏi băm nhỏ

- 1 củ hành tây cỡ nhỏ, thái nhỏ

- 1/4 chén hành lá xắt nhỏ

- 1 muỗng cà phê tương ớt đỏ

- 1/2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh giấm gạo

- Muối và hạt tiêu

- Dầu ăn

- 4 muỗng bột ngô và 4 muỗng nước trộn thành hỗn hợp đặc sệt để dán vỏ bánh dính lại.

Hướng dẫn

img

Phi thơm một ít hành tỏi, cho hành tây, hành lá vào xào trước.

img

Thêm bắp cải, cà rốt, đậu tây, ớt chuông vào xào trong 2 phút, sau đó thêm một chút muối và hạt tiêu vào xào thêm 30 giây. Tiếp tục cho tương ớt, nước tương, giấm vào đảo đều, xào thêm 1 phút, cuối cùng là rắc hành lá lên rồi tắc bếp, để nguội.

img

Trải vỏ bánh lên đĩa, múc 1 muỗng nhân đặc vào và gấp lại như hình. Nhớ thoa một ít bột ngô để các nếp gấp dính chặt với nhau hơn.

img

Có thể làm nhiều chả giò chay và bảo quản ngăn đông đá, khi muốn ăn chỉ cần lấy ra cho vào chảo dầu chiên lên là được. Khi chiên nên đợi dầu nóng già thì mới cho vào, như thế vỏ bánh giòn ngon hơn rất nhiều.

img

Thành phẩm nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.