Cách làm mứt gừng dẻo, thơm, thành công ngay từ lần đầu tiên

07/01/2020 15:55

Áp dụng cách làm tương tự với gừng, chị em có thể thay thế bằng mứt vỏ chanh hoặc vỏ bưởi cũng ngon không kém.

Nguyên liệu

- 0.5kg gừng gọt vỏ, thái lát mỏng

- 1 nhúm muối

- 2 chén đường trắng

- 1 bát đường trắng để riêng

Cách thực hiện

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Cho gừng vào đun sôi trong 30 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Chắt ra 1/2 cốc nước gừng để riêng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Cho gừng lại vào trong một nồi khác, đổ 1/2 cốc nước gừng lúc nãy vào, thêm đường và muối, đun nhỏ lửa trong 40 phút để đường keo lại.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Trút gừng ra một cái rổ, lọc lấy siro gừng để riêng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Xếp từng lát gừng lên một cái vỉ để nguội trong 2 tiếng. Cuối cùng, lăn những miếng gừng này qua một bát đường để đường phủ kín bề mặt gừng, đặt chúng trở lại giá ở nơi thoáng mát sau đó cho vào lọ kín bảo quản.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Thành phẩm nhận được.

Phan Hằng (Theo Daringgourmet)