Thứ Bảy, 29/02/2020 14:35:51 Hotline: 0901 514 799

Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày lễ Tết nên có một hũ "sơ cua" trong tủ lạnh

20/01/2020 08:55

Chỉ cần vài lát bánh mì kẹp với pate gan gà là đã có ngay một bữa ăn nhẹ chống đói hoặc chống ngán trong những ngày Tết rồi.

Keyword đầu tiên có dấu

Ảnh: Americastestkitchen

Nguyên liệu

- 2 lạng gan gà tươi

- 2 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 170gr bơ thực vật

- Hạt tiêu đen

- Hạt nhục đậu khấu

- Muối

Cách thực hiện

Keyword đầu tiên có dấu

Gan gà rửa sạch, đặt bơ ở nhiệt độ phòng

Keyword đầu tiên có dấu

Hành tây thái nhỏ, cho vào chảo xào cùng với 2 muỗng bơ đến khi thấy có màu vàng

Keyword đầu tiên có dấu

Cà rốt gọt vỏ, băm nhuyễn, cho vào chảo xào cùng hành tây trong 10 phút rồi để sang một bên

Keyword đầu tiên có dấu

Tiếp tục cho gan gà vào chảo, đảo đều, không nên nấu quá chín sẽ khiến gan trở nên dai. Sau đó, nêm muối, hạt tiêu, hạt nhục đậu khấu vào trộn đều và hạ lửa nhỏ

Keyword đầu tiên có dấu

Cuối cùng cho hỗn hợp trên vào xay cùng với lượng bơ còn lại. Lúc này nếu thấy pate nhạt có thể thêm muối

Keyword đầu tiên có dấu

Cuối cùng, cho pate vào bát, bọc lại và để trong tủ lạnh từ 1- 2 tiếng là có thể ăn được

Keyword đầu tiên có dấu

Pate gan gà thường được ăn cùng với bánh mì, bánh quy mặn, có thể được dọn ra trước món chính hoặc là món ăn vặt chống đói. Ảnh: Allrecipes

Keyword đầu tiên có dấu

Ảnh: Magicskillet

Phan Hằng (Theo Enjoyyourcooking)