Ẩm thực

Cách nấu nước lẩu cực ngon cho gia đình tụ họp ngày Tết

20/01/2021, 16:00

Tết đến xuân về, lẩu là món ăn luôn được nhiều gia đình ưu ái lựa chọn để quây quần bên nhau. Và đây chính là công thức nấu nước lẩu cực ngon, không gây ngán cho gia đình của bạn.

Với món lẩu, nhiều người sẽ thấy phiền phức khi nấu ở nhà. Nhưng thực ra, nếu nắm rõ công thức thì món ăn này không hề khó, thậm chí còn rất dễ thực hiện. Cùng khám phá công thức này ngay bây giờ để có thể nấu một bữa thật ngon cho gia đình bạn nhé!

img

Chuẩn bị: 6 miếng sườn, 1 cây măng, muối, bột ngọt, 6 nấm đông cô, 2 lát gừng, 1 túi nấm enoki, bò viên, bánh gạo phô mai, 2 cây xà lách, rau bina, miến Longkou, đậu lên men, một chút dầu mè, 1 thìa nước cốt gà.

Cách làm:

img

Măng bóc vỏ, cắt thành từng lát mỏng

img

Làm sạch sườn và ngâm nửa tiếng

img

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, cho các lát măng vào, chần qua nước. Lưu ý là phải chần măng trước để hết vị hăng, nếu không rất dễ bị “cay” cổ họng.

img

Rửa sạch nấm đông cô và cắt thành từng lát mỏng

img

Cho sườn vào nồi ninh, thêm lát gừng, lượng nước thích hợp, chọn chức năng nấu nhanh, đun sôi.

img

Làm sạch sườn rồi cho vào nồi ninh lần nữa

img

Cho măng đã sơ chế ở trên vào nồi sườn, thêm lượng nước thích hợp, chọn chức năng nấu nhanh. Sau khi luộc chuyển sang chức năng nấu chậm, đợi sườn chín mềm.

img

Thêm vào nồi các lát nấm đông cô, nấu cho đến khi nấm mềm, thêm muối và đun lửa nhỏ. Cuối cùng thêm vào bột ngọt.

img

Sau đó là chuẩn bị nước chấm. Bạn có thể chọn đậu lên men, nước cốt gà, dầu mè, một chút bột canh rồi trộn đều.

img

Nước lẩu và nước chấm đã xong. Giờ thêm các loại thịt cùng thực phẩm bạn yêu thức vào và thưởng thức thôi nào!

img

Bạn cũng có thể thêm khoai tây, các loại rau khác tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình. Nước chấm cũng có thể thay đổi thành bơ đâu phộng, sốt tỏi, sốt nấm… để tạo hương vị độc đáo hơn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.