Thanh niên lập bàn thờ, chịu tang cha ở khu cách ly dù cách nhà chỉ 10km

09/04/2020 12:38

Trở về từ Lào để tránh dịch Covid-19, anh Lộc (Nghệ An) nén nỗi đau chịu tang cha ở khu cách ly tại Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An.

Thanh niên lập bàn thờ, chịu tang cha ở khu cách ly dù cách nhà chỉ 10km 1
Cán bộ quản lý khu cách ly thắp nén hương chia buồn tới gia đình anh Lộc

Sáng 9/4, khi đang cách ly tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An số 2 (xã Nghi Ân, TP Vinh), anh Nguyễn Văn Lộc (SN 1995) nhận tin cha qua đời. Cha của anh Lộc mất tại quê nhà xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), cách nơi anh đang thực hiện nghĩa vụ cách ly khoảng 10km.

“Ban đầu anh Lộc nói chỉ còn 3 ngày nữa là hết hạn cách ly nên xin được về, xong việc sẽ quay trở lại. Tuy nhiên, sau khi được chúng tôi động viên và giải thích, người này đã thay đổi ý định của mình” Thiếu tá Võ Văn Du, cán bộ khu cách ly cho biết.

Thanh niên lập bàn thờ, chịu tang cha ở khu cách ly dù cách nhà chỉ 10km 2
Mọi người tại khu cách ly đến chia buồn cùng anh Lộc

Thiếu tá Du cho biết thêm, Lộc làm nghề sửa ô tô ở Lào. Vừa rồi, Lộc về nước tránh dịch Covid 19 qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) và được cách ly tại đây đã 11 ngày. Khi nghe tin cha mất, anh không nén được nỗi đau nên xin cán bộ được về nhà chịu tang.

Sau khi xin ý kiến lãnh đạo, 3 cán bộ tại đây đã mua đồ lễ, về nhà anh Lộc thắp hương cũng như chia buồn với gia đình. Còn tại khu cách ly, các cán bộ đi thuê nhà bạt, mua hương, hoa quả, lập bàn thờ. Điều làm anh Lộc cảm thấy ấm lòng nhất chính là trên bàn thờ vọng có cả di ảnh của cha và tượng thánh giá.

“Khi biết anh Lộc là người theo đạo Thiên Chúa, chúng tôi đã nhờ gia đình làm thêm một di ảnh và bức tượng thánh giá để mang vào đây. Đồng thời, thông báo cho những người đang cách ly tại đây đến thắp nén hương chia sẻ nỗi đau với anh Lộc”, Thiếu tá Du chia sẻ.

Được biết, Trường THPT DTNT Nghệ An số 2 đang cách ly tập trung 523 công dân từ Lào và Thái Lan về. Hiện tất cả những người này vẫn khỏe mạnh, không có dấu hiệu bất thường. Hiện tại cán bộ Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An đến lấy mẫu bệnh phẩm của 133 công dân để xét nghiệm Covid-19. Đây là những công nhân đến trong đợt 1, chỉ còn 3 ngày nữa sẽ hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày.

Tâm Anh - Thủy Tiên