Thứ Hai, 24/02/2020 03:05:11 Hotline: 0901 514 799

Cảm động cảnh Bộ đội cõng học sinh lội suối đến trường dự lễ khai giảng

05/09/2019 12:29

Bộ đội xắn quần cõng học sinh lội suối để kịp đến trường dự lễ khai giảng năm học mới tại Đắk Nông.

Keyword đầu tiên có dấu
Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 720, Binh đoàn 16 xắn quần cõng học sinh lội suối cho kịp đến trường dự lễ khai giảng.

Sáng nay 5/9, hơn 174.000 học sinh của tỉnh Đắk Nông bước vào năm học mới. Hòa trong không khí vui mừng của học sinh toàn tỉnh trong ngày tựu trường. Ghi nhận tại Trường tiểu học Tô Hiệu (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức), từ sáng sớm, học sinh đã được bố mẹ đưa đến tham dự lễ khai giảng. Trong khi đó, những ngày qua, thời tiết tại địa phương mưa dầm khiến nước suối dâng cao, con đường đến trường của một số em gặp khó khăn.

Cô Vũ Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tô Hiệu chia sẻ: Khoảng 7h30, chuẩn bị diễn ra lễ khai giảng, các giáo viên kiểm tra sĩ số lớp thì phát hiện một số học sinh ở bản Si Á vẫn chưa có mặt. Do suốt một tuần qua, trên địa bàn xuất hiện mưa lớn kéo dài, khiến nước suối dâng cao, cuốn trôi một chiếc cầu treo nên nhiều em tại khu vực trên không thể đến trường để dự lễ khai giảng.

Ban giám hiệu nhà trường liên hệ với lãnh đạo Trung đoàn 720 để nhờ giúp đỡ, đưa một số em học sinh đang vắng đến trường, và được các chú bộ đội trực tiếp cõng học sinh, đến kịp dự lễ khai giảng năm học mới - cô Hiền nói.

Keyword đầu tiên có dấu
Nhận lời đền nghị của Ban giám hiệu trường Tiểu học Tô Hiệu, Trung đoàn 720 đã đến nhà vận động, đưa các em học sinh đến trường dự lễ khai giảng.

Đại tá Nguyễn Đình Tụ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16) cho biết: Nhận được lời đề nghị giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường, đơn vị đã cử 3 đồng chí cùng xe của đơn vị đến khu vực các em sinh sống để kịp đưa các em đến trường. Lễ khai giảng là ngày hội của chính các em học sinh, các em vắng mặt ngày khai giảng sẽ mất đi ý nghĩa nên đơn vị quyết tâm đưa các em đến được trường.

Keyword đầu tiên có dấu
Cõng các em học sinh lội suối, sau đó được đưa lên xe ô tô để kịp giờ đến trường dự lễ khai giảng.

Theo Thiếu tá Cù Văn Xuân, nhân viên Bệnh xá Trung đoàn 720, khi đến nơi, phụ huynh của các em cho hay, do đường đi lại lầy lội, khó khăn nên không thể đưa con đến trường khai giảng được. Anh em vào vận động, đưa đón các em đến trường dự lễ khai giảng và hứa đưa về an toàn nên phụ huynh đồng ý. Sau đó, các em được đưa đến dự lễ khai giảng đúng giờ.

Ngọc Hùng