Cán bộ công an lái xe biển giả gây tai nạn bị giáng cấp

26/05/2018 12:27

Công an Hà Tĩnh đã thi hành kỷ luật giáng quân hàm đối với Phạm Cao Hoàng từ Thượng úy xuống làm trung úy.

cán bộ công an lái xe biển giả gây tai nạn bị giáng cấp

Ông Phạm Cao Hoàng bị kỷ luật giáng bậc hàm và chuyển công tác. Ảnh: Zing.vn

VnExpress và Zing.vn đưa tin, ngày 26/5, Công an Hà Tĩnh cho biết đã thi hành kỷ luật giáng quân hàm với thượng úy Phạm Cao Hoàng (32 tuổi, cán bộ Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ) vì vi phạm kỷ luật của ngành công an.

Ông Hoàng bị giáng từ thượng úy xuống trung úy và bị chuyển công tác về công an huyện Lộc Hà.

Theo đó, khoảng 12h ngày 16/2 (mùng 1 Tết Mậu Tuất), ông Hoàng điều khiển ô tô biển kiểm soát tỉnh Hà Tĩnh lưu thông trên quốc lộ 15.

Khi đến địa phận xã Phú Lộc (huyện Can Lộc) thì xe này xảy ra va chạm với xe đạp do ông Nguyễn Sỹ Ngụ điều khiển làm người này ngã xuống đường, tử vong sau đó.

Sau tai nạn, ông Hoàng lái xe đi vài trăm mét thì một vài người đi đường đuổi theo, yêu cầu dừng lại. Giữa ông Hoàng và người dân xảy ra mâu thuẫn. Công an huyện Can Lộc sau đó lập biên bản, đưa người và phương tiện về trụ sở làm việc.

cán bộ công an lái xe biển giả gây tai nạn bị giáng cấp
Ô tô ông Hoàng điều khiển. Ảnh: VnExpress

Sau khi điều tra, Công an huyện Can Lộc kết luận, ông Ngụ đạp xe đi từ đường làng ra quốc lộ ngược chiều, sai phần đường đâm trúng ôtô do ông Hoàng điều khiển, dẫn đến tử vong, nên không khởi tố vụ án.

Cùng với hành vi điều khiển xe ô tô gắn biển số giả, thượng úy Hoàng còn bị Công an huyện Can Lộc phạt 5 lỗi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông với tổng số tiền 10,95 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 3 tháng. 

Trước khi vụ việc xảy ra, ông Hoàng là cán bộ Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ - PX14, Công an Hà Tĩnh.

Huyền Trang (TH)