Cán bộ QLTT bị tố "làm luật" thầy lang: Phong bì có 6 triệu

10/01/2019 09:51

Chiếc phong bì được mang tới trả cho thầy lang đúng bằng số tiền mà cán bộ QLTT bị tố đã lấy

Cán bộ QLTT bị tố

Thầy lang Hùng cùng chiếc phong bì được một người tự xưng ở Đội QLTT số 8 tới trả lại sau khi vụ việc được báo chí phanh phui

Ngày 10/01, thông tin từ gia đình thầy lang Vi Văn Hùng (trú tại bản Noòng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) cho biết: Công an huyện Thanh Chương đã tới nhà, tiến hành bóc chiếc phong bì (do 1 người tự xưng làm việc ở Đội QLTT số 8 tới trả sau khi bị gia đình tố cáo). Khi bóc phong bì, có sự chứng kiến của gia đình cùng nhiều người khác, Công an đếm được bên trong có 6 triệu đồng. Công an đã lập biên bản, niêm phong và đưa về phục vụ công tác điều tra.

Cán bộ QLTT bị tố

Thông báo kiểm tra của Đội QLTT số 8 và bản cam kết của thầy lang Hùng ký ngày 04/12/2018.

Cơ quan chức năng cũng thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến 3 cán bộ QLTT đến nhà thầy lang Vi Văn Hùng (ở Thanh Chương, Nghệ An). Trong đó, có "bản cam kết" được cán bộ QLTT lập tại nhà ông Vi Văn Hùng ngày 4/12/2018, do ông Hùng ký. Ngoài ra, còn có giấy Thông báo về việc kiểm tra chấp hành pháp luật hoạt động kinh doanh có đóng dấu Đội QLTT số 8.

Hiện, 4 cán bộ thuộc đội QLTT số 8 vẫn đang bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ông Vi Văn Hùng (hành nghề bốc thuốc gia truyền, trú tại bản Noòng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) tố cáo bị nhóm người mặc đồng phục QLTT đi xe ô tô biển số xanh 37A-003.43 đến đe dọa lập biên bản xử phạt 60 - 70 triệu đồng, tuy nhiên sau đó họ chấp nhận lấy 6 triệu đồng mà không cần xử phạt.

Sau khi sự việc được báo chí đăng tải, có người đã tới nhà thầy lang Hùng để thương lượng và để lại chiếc phong bì. 4 cán bộ QLTT có liên quan đã bị yêu cầu viết tường trình về vụ việc và bị tạm đình chỉ công tác. Công an huyện Thanh Chương cũng vào cuộc điều tra vụ việc do có dấu hiệu của việc cưỡng đoạt tài sản trái quy định pháp luật.

Văn Thanh