Cận cảnh quân đội phun hóa chất khử khuẩn tại Đà Nẵng

03/08/2020 17:13

Trung tâm ứng phó khắc phục sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ hạt nhân phun hóa chất khử khuẩn tại quận Sơn Trà...

Xe đặc chủng của quân đội phun hóa chất khử khuẩn tại quận Sơn Trà

13h30 chiều 3/8, Trung tâm ứng phó khắc phục sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ hạt nhân (Binh Chủng hóa học - Bộ Quốc phòng) huy động lực lượng, trang thiết bị tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại Sơn Trà (Đà Nẵng).

Xe đặc chủng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ xuất phát từ phường An Hải Đông, An Hải Tây cho đến điểm cuối là phường Thọ Quang. Hầu khắp các tuyến đường lớn nhỏ đều được phun khử khuẩn. Đặc biệt, các hộ có người nhiễm Covid-19 và các hộ là F1 sẽ được phun khử khuẩn trong nhà.

Đại úy Nguyễn Duy Thắng - Đại đội trưởng Đại đội số 7, Trung tâm ứng phó khắc phục sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ hạt nhân cho hay, đây là hóa chất diệt trùng có tính oxy hóa cao nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ. Các chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ sẽ được trang bị đồ bảo hộ một cách kỹ lưỡng nhất.

“Đây là nhiệm vụ quan trọng, niềm vinh dự và trách nhiệm của lực lượng. Chúng tôi luôn sẵn sàng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhằm giữ gìn môi trường sống cho người dân”, Đại úy Thắng chia sẻ.

>>> Một số hình ảnh Quân đội phun hóa chất khử khuẩn tại quận Sơn Trà PV ghi nhận:

Hàng chục chiến sĩ được huy động thực hiện nhiệm vụ phun hóa chất
Trang thiết bị phục vụ việc phun khử khuẩn đa dạng, hiện đại
Hóa chất có tính oxy hóa cao nên các chiến sĩ phải sử dụng mặt nạ phòng độc bảo vệ sức khỏe
Khắp các tuyến đường lớn, nhỏ đều được phun khử khuẩn
Các chiến sĩ được trang bị đồ bảo hộ kỹ lưỡng
Xe đặc chủng khử khuẩn trên đường Ngô Quyền
Hôm qua, Trung tâm ứng phó khắc phục sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ hạt nhân cũng đã thực hiện phun khử khuẩn tại TP Hội An

Vĩnh Nhân