Cận cảnh quy trình làm bánh chưng nặng 2,5 tấn cúng Quốc Tổ

13/04/2016 18:45

Công viên văn hóa Đầm Sen đang hoàn thiện chiếc bánh chưng nặng 2,5 tấn để dâng cúng Quốc Tổ.

Các nghệ nhân đang hối hả hoàn tất những công đoạn cuối cùng để chiếc bánh chưng 2,5 tấn cũng Quốc Tổ hoàn thành kịp tiến độ. Ảnh: Linh Hoàng.

Trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, bên cạnh những sản vật đặc trưng, lễ vật dâng cúng Quốc Tổ còn có chiếc bánh chưng nặng 2,5 tấn, được gói và nấu tại công viên Đầm Sen.

Theo ban tổ chức, nghi lễ dâng cúng Quốc Tổ chính thức được cử hành lúc 8h ngày 16/4 tại sân khấu quảng trường Âu Lạc (trong khuôn viên của công viên Đầm Sen). Sau khi cúng Quốc Tổ, bánh chưng khổng lồ sẽ được cắt ra và mời tất cả khách tham quan lúc 10h cùng ngày. Với trọng lượng 2,5 tấn, chiếc bánh chưng đủ chia cho hơn 1.000 người thưởng thức.

Nguyên liệu để gói chiếc bánh khổng lồ này gồm 1.200kg gạo nếp, 300kg đậu xanh, 200kg thịt heo, 300kg lá chuối và 50kg lá dong. Chiếc bánh được làm bởi 50 nghệ nhân. Thời gian nấu bánh hơn 70 giờ.

Hiện tại, ban tổ chức đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng để tiến hành nấu bánh.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận được trong quá trình gói bánh chưng 2,5 tấn:

Nghệ nhân đang làm nhân bánh chưng khổng lồ

Nhân bánh sau khi làm xong

Nhân bánh được bảo vệ sạch sẽ trước khi gói

Hai chiếc lò hấp nhân bánh
Lá được rửa sạch trước khi gói
Chiếc bánh được làm với 1.200kg gạo nếp
Khuôn bánh có kích thước 2016mm X 2016mm X 600mm

1.    

Linh Hoàng