Canada phản ứng gì với lệnh trừng phạt nhằm vào toàn VIP từ phía Nga?

08/06/2021 08:11

Các biện pháp trừng phạt của Nga đối với 9 công dân Canada đã được tung ra.

canada phản ứng gì với lệnh trừng phạt nhằm vào toàn vip từ phía nga?

Quốc kỳ Canada - ảnh minh họa.

Bộ Ngoại giao Canada đã gọi quyết định của Nga cấm 9 công dân Canada nhập cảnh vào Nga là "vô căn cứ và không thể chấp nhận được".

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga đã công bố danh sách 9 công dân Canada bị cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga vì chính sách và các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Trong danh sách này bao gồm cả Bộ trưởng Tư pháp và Tổng chưởng lý Canada David Lametti, người đứng đầu cơ quan quản lý nhà tù liên bang Anne Kelly, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Jody Thomas, Phó Tổng tham mưu trưởng Quốc phòng Canada Mike Rouleau.

Chiều 7/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova lưu ý rằng các biện pháp được đưa ra nhằm vào những người "có liên quan đến việc xây dựng và thực hiện đường lối chống Nga".

“Các biện pháp trừng phạt của Nga đối với công dân Canada, bao gồm cả các thành viên chính phủ, là không thể chấp nhận được và vô căn cứ” - tuyên bố của Bộ Ngoại giao Canada cho biết.

Bộ Ngoại giao Canada cho biết rằng họ đã được thông báo về quyết định của chính quyền Moscow và nhấn mạnh mối quan ngại sâu sắc của họ trước tình hình nhân quyền ở Nga.

“Chúng ta cần phải hợp sức lại để nhắc nhở những người vi phạm quyền con người và quyền dân chủ rằng thế giới đang theo dõi họ” - Bộ Ngoại giao Canada tuyên bố.

Bình Nguyên