Căng thẳng Nga-Ukraine: 12 binh sỹ đặc nhiệm Mỹ được điều tới Ukraine

12:26, 12/04/2021

Bộ Tư lệnh Các chiến dịch đặc biệt Mỹ được cho là đã điều động quân bị đến Ukraine trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Kiev và Moscow.

Căng thẳng Nga-Ukraine: 12 binh sỹ đặc nhiệm Mỹ được điều tới Ukraine 1

Quân nhân của lực lượng Bộ tư lệnh các chiến dịch đặc nhiệm của Hoa Kỳ - ảnh tư liệu.

Nguồn tin quân sự từ lực lượng vũ trang của nước Cộng hòa ly khai tự xưng Donetsk ( DNR) ở miền Đông Ukraine cho biết, lực lượng đặc nhiệm của Mỹ đã được điều tới Ukraine trong bối cảnh căng thẳng giữa Kiev và Moscow ở khu vực biên giới leo thang.

Theo nguồn tin, một máy bay vận tải quân sự hạng nặng C-17 A Globemaster III đưa một nhóm gồm 12 binh sỹ của Bộ Tư lệnh Các chiến dịch đặc biệt của quân đội Mỹ cùng nhiều loại vũ khí và trang thiết bị đến Ukraine.

Quân đội của DNR cho biết, chuyến bay này cũng giao ′′các thiết bị kiểm soát tên lửa chống tăng, gương nhiệt, thiết bị mã hóa tín hiệu, cũng như 81 loại vũ khí và đạn dược, bao gồm súng trường bắn tỉa, vũ khí tự động và đạn đi kèm".

Nguồn tin cho biết, máy bay chở nhóm binh sỹ và trang bị của Mỹ hạ cánh ở Lviv, một thành phố ở khu vực phía Tây Ukraine.

Căng thẳng Nga-Ukraine: 12 binh sỹ đặc nhiệm Mỹ được điều tới Ukraine 2

Dữ liệu đường đi của chiếc máy bay vận tải C-17.

Sau khi hạ cánh và tháo dỡ hàng hóa, các quân nhân Mỹ được một chiếc trực thăng chở đến căn cứ của Trung tâm Hải quân số 73 của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Cũng có thông báo nói rằng nhóm tác chiến của Trung tâm Hải quân số 73 đang chuẩn bị được gửi đến khu vực hoạt động của lực lượng quân hợp thành của quân đội Ukraine ở vùng chiến sự Donbass.

Video xem thêm: Máy bay vận tải C-17 của Mỹ bốc cháy ở căn cứ

Bình Nguyên