Cảnh báo mưa dông, lũ quét khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

19/09/2022 07:25

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo có mưa lớn, đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Có nơi mưa trên 70mm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, chiều và tối qua (18/9), khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Cảnh báo mưa dông, lũ quét khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ 1

Mưa lớn khu vực miền Nam (ảnh minh hoạ)

Lượng mưa từ 12h đến 23h ngày 18/9 có nơi trên 60mm như: Đông Hải ( Bạc Liêu) 61.4mm, Vĩnh Hảo (Bình Định) 71.1mm, Thanh An (Quảng Ngãi) 89mm, Ninh Sơn (Khánh Hòa) 95.9mm, Cù Mông (Phú Yên) 99mm, Đắk Đoa (Gia Lai) 101mm,…

Khu vực Hà Nội, trời có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Dự báo, chiều và đêm 19/9, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Mưa dông khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Mưa dông trên biển

Hiện nay (19/9), khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.

Dự báo ngày và đêm nay (19/9), khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1.5-2.5m.

Cảnh báo: mưa dông và gió mạnh trên các vùng biển có khả năng duy trì trong những ngày tới.

PV