Cảnh sát cứu người đàn ông Pháp định nhảy từ tầng 7 khách sạn tự tử

18/08/2019 07:55

Cảnh sát Việt Nam kịp thời cứu người đàn ông Pháp có ý định nhảy từ tầng 7 khách sạn Mê Linh để tự tử.

Cảnh sát cứu người đàn ông Pháp định nhảy từ tầng 7 khách sạn tự tử 1
Thượng tá Nghĩa, Trưởng công an huyện Mê Linh (người mặc áo phông xám) động viên người đàn ông Pháp sau khi giải cứu

Sáng 18/8, Công an thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết, vào 13h15 ngày 17/8, đơn vị nhận được tin báo của nhân viên Khách sạn Mê Linh (tổ 8, thị trấn Quang Minh) về việc một người đàn ông quốc tịch Pháp đang leo ra ban công căn phòng thuê trên tầng 7 và có ý định tự vẫn.

Nhanh chóng có mặt tại hiện trường, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tá Ngô Thanh Lâm, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an Tp. Hà Nội và Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng công an huyện Mê Linh, Công an thị trấn Quang Minh, các lực lượng chức năng và Đại sứ Pháp tại Việt Nam đã vận động, thuyết phục người đàn ông trong nhiều giờ đồng hồ nhưng anh vẫn không bỏ ý định tự tử.

Cảnh sát cứu người đàn ông Pháp định nhảy từ tầng 7 khách sạn tự tử 2
Người đàn ông Pháp khoá trái cửa bước ra cửa sổ của tầng 7 định nhảy xuống tự tử tại huyện Mê Linh, Hà Nội

Thông tin ban đầu, người đàn ông sinh năm 1982 này đã thuê phòng tại khách sạn từ 3h ngày 17/8 để tạm trú trong thời gian làm các thủ tục bay về Pháp sau 2 tuần du lịch tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày thì xảy ra sự việc. Nguyên nhân được xác định do anh mắc bệnh lý hoang tưởng, luôn tưởng tượng bị người khác tìm bắt.

Quá trình giải cứu của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn và phải kéo dài thời gian bởi người đàn ông ngoại quốc có tâm lý sợ sệt, khó tiếp xúc với bất cứ ai. Cửa phòng căn hộ 704 đã bị anh khóa chặt. Nhưng sau hơn 8 giờ vận động thuyết phục, đến 19h30 cùng ngày, các lực lượng công an đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ giải cứu an toàn.

Sau khi kiểm tra y tế, xác định sức khỏe người này đã tạm ổn định, Công an huyện Mê Linh đã bàn giao công dân Pháp này cho Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để tiếp tục theo dõi, quản lý và điều trị.

Sau khi tiếp nhận bàn giao, ông Oliver Laboute, đại diện Đại sứ quán Pháp tại VIệt Nam đã viết thư cảm ơn các lực lượng chức năng Việt Nam đã nhiệt tình, mưu trí và dũng cảm tham gia giải cứu, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho một công dân Pháp.

Văn Huế