CASA 212 gặp nạn khi thời tiết đột ngột xấu

17/06/2016 11:22

Theo thông tin từ Bộ quốc phòng, trong thời điểm máy bay CASA gặp nạn, thời tiết đột ngột thay đổi xấu...

CASA 212 gặp nạn khi thời tiết đột ngột xấu 1

Chiếc máy bay được cho là gặp nạn khi thời tiết đợt ngột thay đổi xấu - Ảnh minh hoạ

Tin mới nhất liên quan đến vụ máy bay CASA 212 chở 9 người  bị mất liên lạc trong quá trình tìm kiếm phi công và máy bay Su-30, theo Bộ Quốc phòng, xác minh ban đầu cho thấy, vị trí vớt được các mảnh vỡ và vật thể của máy bay CASA tại khu vực Nam Đông Nam Bạch Long Vĩ 20 hải lý, phía Đông đường phân định Vịnh Bắc bộ 3 hải lý.

Đáng lưu ý, trong khoảng thời gian từ 11h30 đến 12h30 ngày 16/6, tức là thời điểm chiếc máy bay bị mất liên lạc, thời tiết đột ngột thay đổi xấu, tầm nhìn hạn chế.

Trước đó, ngay trong đêm 16/6, tại Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn (Quân chủng Hải quân), Trung tướng Phan Văn Giang - Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tổ chức giao nhiệm vụ triển khai kế hoạch và trực tiếp chỉ huy các lực lượng tìm kiếm tại hiện trường.

Tại đây, Cảnh sát biển Việt Nam và các lực lượng tìm kiếm đã vớt được một số mảnh vỡ và vật thể (bánh xe, ghế, túi, vật dụng cá nhân...); cơ quan chức năng xác định những mảnh vỡ và vật thể thu được là của máy bay CASA 212 số hiệu 8983.

CASA 212 gặp nạn khi thời tiết đột ngột xấu 2

Mảnh vỡ của máy bay CASA 212 được trục vớt

Theo chỉ đạo mới nhất, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã đề nghị các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ đội Biên phòng, Đặc công phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tại địa phương và ngư dân tiếp tục dồn toàn lực tìm kiếm cứu nạn tại khu vực máy bay CASA 212 gặp nạn, đặc biệt chú ý tìm kiếm các thành viên phi hành đoàn máy bay CASA 212 số hiệu 8983 và Phi công máy bay Su-30KM2 Trần Quang Khải.

Tại hiện trường, các đơn vị quân y đã có mặt để sẵn sàng cấp cứu khi tìm thấy nạn nhân. Các địa phương khu vực ven biển Vịnh Bắc Bộ đã huy động mọi khả năng, nguồn lực của ngư dân, chủ động phối hợp với các lực lượng của quân đội tìm kiếm với tinh thần và quyết tâm cao nhất.

Trên máy bay CASA gặp nạn có 6 sĩ quan và 3 quân nhân chuyên nghiệp. Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn không quân 918, là cơ trưởng máy bay CASA tham gia tìm kiếm Su-30. 

Nguồn tin khác từ Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho hay, sáng 17/6, lực lượng tham gia tìm kiếm máy bay CASA 212 số hiệu 8983 mất tích là 1.564 người. Trong đó, có 764 cán bộ chiến sĩ của các quân khu, quân chủng và 800 ngư dân.

Báo Giao thông tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.

Video tìm thấy mảnh vỡ máy bay CASA 212: