Cắt hợp đồng lái xe taxi uy hiếp nhân viên an ninh sân bay

09/03/2018 10:46

Lái xe taxi có hành động dùng dao đe dọa nhân viên an ninh sân bay Vinh sẽ bị cắt hợp đồng.

cắt hợp đồng lái xe taxi uy hiếp nhân viên an ninh sân bay

Tài xế Công cùng con dao gọt hoa quả lúc bị bắt tại sân bay Vinh

Ngày 9/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Cao Văn Cảnh - Giám đốc hãng taxi Sen Vàng cho biết: Hôm nay đơn vị sẽ họp và tiến hành chấm dứt hợp đồng lao động đối với tài xế Vũ Sỹ Công do anh này đã có hành động làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của hãng.

Được biết, tài xế Công mới vào làm việc ở hãng taxi Sen Vàng được 1 tháng, đang trong thời gian thử việc. 

Trước đó, trưa 7/3, tài xế Vũ Sỹ Công (31 tuổi, trú ở huyện Diễn Châu, Nghệ An) lái xe taxi đi vào sân bay Vinh để đón trả khách. Do đậu xe không đúng quy định, nhân viên an ninh đến nhắc nhở yêu cầu chấp hành theo sự chỉ dẫn. Tuy nhiên, lái xe này không tuân thủ và rút dao thủ sẵn trong xe ra đe dọa.

Tài xế này sau đó đã bị bắt giữ và bị xử phạt vi phạm hành chính do làm mất an ninh trật tự tại sân bay.

Theo người đứng đầu hãng taxi Sen Vàng, khi giải trình sự việc trước công ty, tài xế Công có trình bày rằng: do hôm xảy ra sự việc là lần đầu tiên anh này đưa khách vào sân bay nên không nắm rõ quy định của sân bay. Khi vừa thực hiện trả khách ở sảnh chính thì có 2 người khách khác đi tới xe hỏi. Trong lúc đang trả lời khách, một nhân viên an ninh sân bay đi tới yêu cầu tài xế này di chuyển.

Tiếp đó, Công cho xe di chuyển chậm ra khỏi vị trí đón trả khách thì tiếp tục bị nhân viên an ninh lớn tiếng quát tháo. Vì vậy, tài xế Công đã có lời lẽ phản ứng và hai bên lao vào nhau giải quyết mâu thuẫn bằng vũ lực. Trong lúc nóng nảy, Công quay lại xe lấy con dao gọt hoa quả bên cánh cửa xe ra, chưa kịp làm gì thì bị lực lượng an ninh sân bay khống chế.

“Hành vi của tài xế Công là sai nhưng tài xế Công cũng cho rằng nếu như nhân viên an ninh có thái độ đúng mực, nhiệt tình hướng dẫn anh đưa xe ra vị trí đậu đỗ đúng quy định thì đã không xảy ra chuyện. Bởi dù sao đây cũng là lần đầu tiên anh ấy vào sân bay đón trả khách. Tài xế Công cũng cam kết, tất cả nội dung tường trình với hãng là trùng khớp với những gì anh đã khai báo tại cơ quan công an” - ông Cảnh cho biết thêm.

Văn Thanh