Cậu bé 12 tuổi suýt mất tinh hoàn khi nô đùa cùng bạn bè

29/09/2019 18:55

Vì một trò đùa mà cậu bé này xém mất đi khả năng làm cha, đây cũng là bài học cảnh báo cho tất cả học sinh cần phải chú ý hơn với những trò đùa nghịch của mình.

Cậu bé 12 tuổi suýt mất tinh hoàn khi nô đùa cùng bạn bè 1

Bailey Summers (12 tuổi) hiện sống cùng với mẹ ở Hartlepool, Anh. Ngày 19.9 vừa qua, cậu bé cùng với bạn của mình đã chơi một trò chơi tại trường. Một người bạn đã đá vào háng khiến cậu hét lên đau đớn. Không lâu sau đó, cậu bé được đưa về nhà nghỉ ngơi cùng với vài viên giảm đau paracetamol. Thế nhưng, mẹ của cậu, bà Emmajayne (32 tuổi) cảm thấy con trai mình không ổn nên đã gọi xe cấp cứu ngay ngày hôm sau.

Tại bệnh viện Đại học James Cook ở Middlesbrough, các bác sĩ vội vã đưa Bailey vào phòng phẫu thuật, trong khi đó mẹ của cậu phải ký vào giấy đồng ý cho phép bác sĩ cắt bỏ tinh hoàn nếu cần.

Emmajayne nói rằng: "Trong suốt 20 phút, thằng bé nằm trên giường đau đớn đến mức khóc nức nở, nó la hét không ngừng. Đó thực sự là giây phút ác mộng và kinh hoàng".

Cô cũng nói thêm rằng từ lúc Bailey về nhà sau chấn thương, cô cảm thấy lo lắng khi con trai mình không thể ngồi hoặc ngủ một cách bình thường.

Cậu bé 12 tuổi suýt mất tinh hoàn khi nô đùa cùng bạn bè 2

"Bác sĩ phẫu thuật đã giải thích cho chúng tôi về giới hạn thời gian khi tinh hoàn bị chấn thương, cần phải điều trị liên tục suốt 4 tiếng để không có thiệt hại nghiêm trọng. Trong trường hợp xấu nhất thì buộc phải cắt bỏ", Emmajayne nói thêm.

May mắn thay ca phẫu thuật thành công, Bailey không phải cắt tinh hoàn nhưng buộc phải khâu 4 mũi vào mỗi bên. Để nhanh chóng phục hồi sức khỏe, cậu bé phải sử dụng xe lăn trong 2 tuần và bị cấm hoạt động gắng sức trong tối đa 6 tuần.

Cậu bé 12 tuổi suýt mất tinh hoàn khi nô đùa cùng bạn bè 3

Emmajayne cảm thấy con trai mình vẫn còn quá may mắn và muốn cảnh báo với tất cả mọi người những trò chơi tưởng chừng vô hại, nhưng lại để lại hậu quả nghiêm trọng như trường hợp của Bailey. Thêm vào đó, cô không muốn những người khác phải trải qua cơn ác mộng như cô và con trai mình đã phải chịu đựng.

Phan Hằng (Theo The Sun)