Cầu Tam Bạc bị tàu sông đâm hỏng 1 trụ

17/01/2018 09:40

Cầu Tam Bạc do doanh nghiệp tặng TP. Hải Phòng bị 1 tàu lưu thông trên sông Tam Bạc đâm hỏng 1 trụ.

cầu tam bạc bị tàu sông đâm hỏng 1 trụ

Một trụ của cầu Tam Bạc bị tàu trên sông Tam Bạc đâm hỏng

Sáng nay (17/1), trao đổi với Báo Giao thông, ông Hoàng Triệu Hùng, Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cho biết: Sở GTVT Hải Phòng đã báo cáo UBND thành phố về sự cố 1 trụ của cầu Tam Bạc bị tàu đâm xô nghiêng ảnh hưởng đến an toàn của cầu. Hiện vẫn chưa có biện pháp khắc phục sự cố này.

Phương án của Sở GTVT là đề nghị đơn vị thi công đồng thời cũng là doanh nghiệp xây cầu tặng thành phố (Công ty Sơn Trường) tiến hành biện pháp sửa chữa. Đối với góc độ quản lý nhà nước, Sở GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ trong công tác giám sát, điều tiết giao thông bảo đảm cho công tác sửa chữa an toàn.

Trước đó, khoảng 7h sáng 14/1, tàu TB 1626 lưu thông trên sông Tam Bạc đã đâm vào trụ cầu Tam Bạc. Vụ đâm khiến cột trụ B8 cầu Tam Bạc bị xô nghiêng, ảnh hưởng đến an toàn cây cầu. Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía Công ty Sơn Trường đã có đề xuất Sở GTVT Hải Phòng tạm ngừng lưu thông hành lang đi bộ phía trụ cầu bị đâm và cấm xe tải qua cầu.

Trong sáng 16/1, Sở GTVT đã họp cùng Công ty TNHH Sơn Trường bàn phương án, báo cáo UBND TP. Hải Phòng về phương án khắc phục sự cố.

Được biết, cầu Tam Bạc bắc qua sông Tam Bạc được Công ty TNHH Sơn Trường xây tặng cho nhân dân TP. Hải Phòng bằng nguồn tiền của Công ty. Tổng mức đầu tư cho cây cầu này khoảng 80 tỷ đồng, cầu được xây dựng với tiến độ nhanh kỷ lục là 50 ngày thi công. Ngày 4/7/2017, Công ty Sơn Trường tổ chức khánh thành cầu và bàn giao cho TP. Hải Phòng quản lý.

Cầu vượt sông Tam Bạc có chiều dài 130m (cả đường dẫn là 178m), rộng 26,4m, độ cao thông thuyền 5,5m, trọng tải 18 tấn. Trong đó, có 10m làm phần đường xe chạy và mỗi bên vỉa hè rộng 8,2m, được đầu tư đồng bộ hệ thống cây xanh, hệ thống điện chiếu sáng mỹ thuật và tự động hóa hoàn toàn.

Việt Hòa