Cầu thủ Malaysia phải thoát thân bằng xe bọc thép vì thắng Indonesia

10:58, 06/09/2019

Cầu thủ Malaysia rời "chảo lửa" Bung Karno bằng xe bọc thép vì phản ứng quá kích của CĐV Indonesia.

cầu thủ malaysia phải thoát thân bằng xe bọc thép vì thắng indonesia
Cầu thủ Malaysia rời "chảo lửa" Bung Karno bằng xe bọc thép

Song song với đại chiến Thái Lan - Việt Nam, trận đấu cùng giờ giữa Indonesia và Malaysia trên sân Bung Karno cũng hấp dẫn không kém, thậm chí là được đánh giá quyết liệt hơn gấp bội cả ở dưới sân lẫn trên khán đài. Đặc biệt, kịch tính được đẩy lên cao trào đến phút bù giờ, khi Sumareh ghi bàn quyết định ấn định tỷ số 3-2 nghiêng về đội khách.

Trước đó, trận đấu đã bị gián đoạn hơn 5 phút vì một vài cổ động viên quá khích của đội chủ nhà chạy sang tấn công các cổ động viên của Malaysia. Lực lượng cảnh sát có mặt trên sân đã phải hoạt động hết công suất và rất vất vả mới có thể đưa mọi thứ trở về trạng thái bình thường. Nhiều CĐV Malaysia đã bị thương từ hành vi quá khích của nhóm CĐV chủ nhà.

cầu thủ malaysia phải thoát thân bằng xe bọc thép vì thắng indonesia
Một CĐV quá kích bị cảnh sát khống chế ngay trong trận đấu

Sau khi trận đấu kết thúc, để tránh tình trạng trên xảy đến với các cầu thủ, 5 chiếc xe bọc thép đã được điều tới sân Bung Karno, nơi diễn ra trận đấu, để đưa các cầu thủ Malaysia về khách sạn của họ.

Trước đó, các cầu thủ Malaysia đã di chuyển từ khách sạn tới sân vận động để thi đấu bằng xe buýt, nhưng chỉ cần chiếc xe bọc thép làm nhiệm vụ hộ tống chứ không chở cầu thủ nào. Sau trận, tờ Bharain của Malaysia đưa tin chiếc xe buýt ấy được cho là đóng vai trò "chim mồi" khi di chuyển theo hướng khác với nhóm 5 chiếc xe bọc thép để đánh lạc hướng nhóm CĐV quá khích.

Đây không phải là lần đầu tiên các cầu thủ Malaysia rơi vào tình trạng lo sợ khi tới Indonesia làm khách. Còn nhớ, tại AFF Cup 2010, tuyển Malaysia cũng phải di chuyển bằng xe bọc thép khi tới Indonesia đá trận chung kết giải đấu. Trong lúc trở về khách sạn, họ bị vây quanh bởi CĐV Indonesia và bị ném nhiều vật thể lạ vào xe. Tình trạng tương tự diễn ra tại SEA Games 2011.

Phương Thảo