Cha nạn nhân vụ hỏa hoạn 4 người chết: "Nghe con kêu cứu nhưng bất lực"

05/06/2021 13:04

Nhận được điện thoại cầu cứu của người con rể, ông Long chạy qua thì ngọn lửa đã bao trùm tầng hai ngôi nhà khiến cả gia đình con mình tử vong.

cha nạn nhân vụ hỏa hoạn 4 người chết: "nghe con kêu cứu nhưng bất lực"

Vụ cháy thiêu rụi tầng trệt ngôi nhà, 4 người trong gia đình đều tử vong

Sáng 5/6, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang phong tỏa căn nhà ở địa chỉ số 812 Quang Trung, phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi để phục vụ điều tra vụ hỏa hoạn vừa xảy ra vào rạng sáng cùng ngày khiến cả 4 người trong gia đình tử vong.

Tại hiện trường, rất đông người dân địa phương cũng tập trung trước căn nhà, ai cũng tỏ ra bàng hoàng và đau xót khi chứng kiến vụ việc. Ngôi nhà khoảng 80m2 bị thiêu rụi, đồ dùng hư hỏng hoàn toàn. Rất nhiều thiết bị điện dân dụng được bày bán ở tầng trệt và tầng 2 căn nhà bị cháy hoàn toàn. Trước nhà có 1 chiếc xe máy cháy biến dạng, bên trong có 1 chiếc xe ô tô và nhiều vật dụng, hàng hóa cháy đen.

Bà Tâm, một người hàng xóm chứng kiến vụ việc chia sẻ, rạng sáng 5/6, khi thấy có khói bốc ra tại căn nhà số 821, mọi người hô hoán nhau chạy đến giải cứu. Tuy nhiên, thời điểm này căn nhà bị khóa, khói lửa bốc ra từ tầng 1 quá lớn và ngây lập tức bao trùm lên tầng 2 nên mọi người không thể làm gì được.

"Một số thanh niên đã dùng gạch, đá ném lên cửa kính trên tầng 2 của ngôi nhà để phá cửa để giải cứu người trong nhà nhưng bất thành. Nhiều người khác hô hoán gọi lực lượng chữa cháy", bà Tâm kể lại.

cha nạn nhân vụ hỏa hoạn 4 người chết: "nghe con kêu cứu nhưng bất lực"

Ông Long - cha chị Thủy xót xa trước sự ra đi của cả gia đình con gái

Cũng có mặt tại hiện trường, ông Bùi Quang Long (cha chị Thủy - nạn nhân vụ cháy) đôi mắt ngấn lệ nhìn ngôi nhà là cơ ngơi của con mình giờ chỉ còn là đống tro tàn.

Ông Long ngậm ngùi kể, giữa khuya, ông nhận được cuộc gọi điện thoại cầu cứu của con gái: "Ba ơi, cháy rồi, qua cứu chúng con với". Nghe tiếng cầu cứu của vợ chồng con gái cùng các cháu, ông Long lật đật chạy sang và bàng hoàng khi thấy ngọn lửa đã bao trùm cả ngôi nhà 2 tầng.

"Khi tôi đến thì công an phường đã có mặt, lúc sau lực lượng chữa cháy mới đến. Khi dập tắt được đám cháy thì các con tôi đều đã mất. Cùng lúc đón nhận nỗi đau mất hai con và hai cháu, tôi như chết điếng. Thảm thương hơn khi Thủy đang mang thai đứa con thứ 3", ông Long nấc nghẹn.

Theo ông Long, vợ chồng chị Thủy thuê địa điểm trên để kinh doanh đồ điện, đồng thời là chỗ trú ngụ.

cha nạn nhân vụ hỏa hoạn 4 người chết: "nghe con kêu cứu nhưng bất lực"

Vụ cháy hiện vẫn đang được tiếp tục điều tra

Như đã đưa tin, vào khoảng 0h52 ngày 5/6, tại cơ sở kinh doanh tư vấn, thiết kế và mua bán đồ điện Quang Dũng, số nhà 812, đường Quang Trung, TP. Quảng Ngãi đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Vụ hỏa hoạn đã khiến 4 người trong một gia đình tử vong. Bao gồm: anh Bùi Phước Tiến (SN 1986), quê ở phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi; chị Bùi Thị Thu Thủy (SN 1987, quê ở xã Nghĩa Dõng, TP.Quảng Ngãi) cùng 2 con là cháu Bùi Phước Tài (SN 2015) và cháu Bùi Phước Đức (SN 2018) Trong đó, chị Bùi Thị Thu Thủy đang mang thai ở tháng thứ 6.

Sáng 5/6, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đến động viên, chia buồn với thân nhân gia đình gặp nạn. UBND tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ 50 triệu đồng để lo mai táng cho các nạn nhân. Đồng thời Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Công an khẩn trương điều tra vụ cháy.

Quang Đạt