Cha tự thiêu vì bệnh tật, ép vợ 2 con chết cùng

02/11/2016 07:26

Anh Trần Minh Tình bị bệnh nặng nên có ý định tự tử, mua cồn công nghiệp chuẩn bị sẵn ở nhà.

cha tự thiêu vì bệnh tật, ép vợ 2 con chết cùng

Hiện trường vụ cháy khiến 4 thành viên trong gia đình thương vong

Liên quan đến vụ hỏa hoạn lúc rạng sáng, khiến 4 người trong gia đình thương vong tại Đà Nẵng, chiều 1/11, trả lời tờ VnExpress, đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng, cho biết nguyên nhân khiến hai cha con chết cháy trong nhà 2 tầng do người cha có ý định tử tự, không phải hỏa hoạn.

Nhà chức trách xác định, anh Trần Minh Tình (47 tuổi, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) bị bệnh nặng nên có ý định tự tử, mua cồn công nghiệp chuẩn bị sẵn ở nhà.

Trước đó, vào khoảng 1h50 sáng 22/10, một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại tầng 2 của căn nhà anh Tình. Ban đầu, những người dân xung quanh khu vực cho rằng do trận hỏa hoạn diễn ra lúc rạng sáng, những người trong ngôi nhà đang ngủ, trong khi đó phía trước nhà lại dùng kính cường lực, khiến khói không thể thoát ra ngoài, theo Trí thức trẻ.

Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, anh Tình đã châm lửa cho cồn cháy trong căn phòng khoảng 4m2 để tự thiêu và kéo vợ cùng 2 con gái vào "chết cùng". Người vợ và con gái lớn 20 tuổi thoát được ra ngoài, bị bỏng lần lượt 90% và 30%. Anh Tình và con út chết cháy trên tầng 2.

Khi cảnh sát tiếp cận thì phát hiện 2 chai cồn loại 90 độ, cùng nhiều dòng chữ nghi là thư tuyệt mệnh.

Anh Tình làm thợ xây, vợ mở quán bán bún tại nhà. Khoảng 3 tháng trở lại đây, anh nghỉ làm vì đau bệnh. Hàng xóm cho biết, gia đình anh Tình sống hòa đồng với mọi người, thương yêu con cái.

Xem thêm video:

Mai Anh (Tổng hợp)