“Chân dài ngổ ngáo được cưng chiều của làng thời trang” qua đời ở tuổi 50

24/12/2020 10:30

Siêu mẫu đình đám nước Anh - Stella Tennant bất ngờ qua đời chưa rõ nguyên nhân ở tuổi 50.

“Chân dài ngổ ngáo được cưng chiều của làng thời trang” qua đời ở tuổi 50 1

Chiều cao ấn tượng ở ngưỡng 1m8, cộng với diện mạo phi giới tính đã làm nên sự khác biệt nổi bật cho Stella Tennant giữa lớp người mẫu đương đại

Ngày 23/12 (giờ Anh), hàng loạt tờ báo của Anh đưa tin, siêu mẫu Stella Tennant qua đời ở tuổi 50. Nguyên nhân cái chết chưa được tiết lộ.

Gia đình siêu mẫu - bao gồm chồng cô, nhiếp ảnh gia người Pháp David Lasnet, và bốn đứa con của cô, Marcel, Cecily, Jasmine và Iris thông báo: "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi phải thông báo về sự ra đi đột ngột của Stella Tennant vào ngày 22/12/2020. Stella là một người phụ nữ tuyệt vời và là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhớ cô ấy rất nhiều. Chúng tôi đang sắp xếp cho một buổi lễ tưởng niệm cô ấy".

Nguồn tin của Mirror tiết lộ, gia đình Tennant đang sắp xếp để tổ chức một buổi tưởng niệm. Thông tin buổi lễ sẽ được công bố trong ngày 24/12. Họ mong muốn nhận được sự tôn trọng về quyền riêng tư vào thời điểm này.

“Chân dài ngổ ngáo được cưng chiều của làng thời trang” qua đời ở tuổi 50 2

Stella Tennant kiêu kỳ qua ống kính của ông hoàng đầu bạc Karl Lagerfeld khi thực hiện bộ hình quảng bá BST Thu Đông 1996. Đây cũng là năm đánh dấu sự kiện siêu mẫu thay thế người đẹp Claudia Schiffer trở thành “nàng thơ mới” của thương hiệu Chanel

Tennant sinh năm 1970, là người thuộc tầng lớp quý tộc nổi tiếng tại Anh. Từ năm 1993, cô bắt đầu theo đuổi nghề người mẫu.

Stella Tennant sở hữu chiều cao 1m8 cùng đôi mắt biết nói, vẻ đẹp khác biệt, phi giới tính và nhanh chóng trở thành một gương mặt nổi bật tại các tuần lễ thời trang. Vẻ đẹp cá tính của cô khác biệt với các người mẫu thời điểm bấy giờ. Stella từng là một hiện tượng mới của làng thời trang và là một trong những "nàng thơ" của nhà thiết kế Karl Lagerfeld.

Chân dài từng được biết đến với nhiều biệt danh như “Người đẹp nổi loạn”, “Người mẫu cá tính”, “Người mẫu quý tộc”, “Đứa con ngổ ngáo được cưng chiều của làng thời trang”...

“Chân dài ngổ ngáo được cưng chiều của làng thời trang” qua đời ở tuổi 50 3

Stella Tennant từng là "nàng thơ" của nhà thiết kế Karl Lagerfeld

Ngoài sàn catwalk, Stella còn là gương mặt yêu thích của một số nhiếp ảnh gia thời trang có ảnh hưởng nhất trong những năm 1990 như: Mario Testino, David Sims và Mark Borthwick. Mỗi bức ảnh của cô thể hiện phong cách cá tính, sắc sảo và trở thành một trong những đặc điểm nổi bật của hình ảnh thời trang trong suốt thập kỷ đó.

“Chân dài ngổ ngáo được cưng chiều của làng thời trang” qua đời ở tuổi 50 4

Stella Tennant trong hôn lễ với nhiếp ảnh gia David Lasnet

Khi ở đỉnh cao của sự nghiệp, chân dài sinh năm 1970 bất ngờ kết hôn với nhiếp ảnh gia người Pháp David Lasnet vào năm 1998. Sau khi kết hôn, Tennant gần như giải nghệ.

Tuy nhiên ngay sau khi sinh đứa con thứ ba vào năm 2002, Tennant trở lại làm người mẫu trong chiến dịch quảng cáo cho Burberry. Họ có 4 người con. Con cả của hai vợ chồng vừa bước sang tuổi 22.

“Chân dài ngổ ngáo được cưng chiều của làng thời trang” qua đời ở tuổi 50 5

“Chân dài ngổ ngáo được cưng chiều của làng thời trang” qua đời ở tuổi 50 6

“Chân dài ngổ ngáo được cưng chiều của làng thời trang” qua đời ở tuổi 50 7

Năm 2011, Stella vượt qua nhiều đồng nghiệp nổi danh, mang về giải thưởng “Người mẫu Anh quốc của năm” tại sự kiện British Fashion Awards. Chân dài đình đám còn là một trong số những người mẫu trình diễn trong lễ bế mạc Olympic thế giới lần thứ 30, được tổ chức tại chính xứ sở sương mù.

Phương Thảo