Chân dung kẻ dùng dao cứa cổ 2 người ở Nghệ An

14/05/2019 13:45

Khi mọi người chạy sang nhà bà Hảo, thấy người đàn ông tuổi ngũ tuần, dáng người cao đậm, quần áo dính đầy máu, trên tay cầm túi màu đỏ...

Keyword đầu tiên có dấu
Nghi phạm Hồ Đăng Kế

Liên quan đến vụ án 2 người bị cứa cổ thương vong ở Nghệ An, ngày 14/5, chị N.T.L (người chứng kiến vụ án) cho biết: Khoảng 10h ngày 12/5, tôi nghe tiếng kêu thất thanh phát ra từ nhà bà Hồ Thị Hảo. Khi chạy tới nơi, tôi thấy một người đàn ông đang ngồi gì trên người bà Hảo, trên tay cầm một con dao. Còn bà Hảo nằm gục trên vũng máu ở sàn nhà. Thấy động, người đàn ông đó vội đứng dậy, tay phải cầm một tờ giấy, tay trái xách chiếc túi xách. Sau đó, người dân địa phương hô hoán cùng công an xã Quỳnh Bảng khống chế đối tượng, đồng thời đưa bà Hảo đi cấp cứu.

“Lúc tôi chạy sang nhà bà Hảo, thấy trong nhà có một người đàn ông tuổi ngũ tuần, dáng người cao đậm, quần áo dính máu, trên tay cầm túi xách và 1 tờ giấy. Sau đó, tôi thấy mọi người hô hoán lão này giết người rồi nhảy vào khống chế, quật ngã dưới sàn nhà”, chị L. nói.

Theo thông tin từ UBND xã Quỳnh Bảng, hiện tại nghi phạm Kế đã bị tạm giữ để điều tra về hành vi giết người. Còn bà Hảo sau khi sơ cứu ở bệnh viện tuyến huyện, gia đình đã chuyển ra Hà Nội điều trị. Hiện sức khỏe của nạn nhân đã dần ổn định.

Theo một số người dân địa phương, giữa ông Hội và bà Hồ Thị Hảo có quan hệ tình cảm với nhau. Do cả hai bên đã li hôn nên thời gian gần đây, ông Hội dọn đến nhà bà Hảo sống chung như vợ chồng. Và việc Kế dùng dao giết anh họ là do mâu thuẫn đất đai. Vì vậy, sau khi sát hại anh họ, Kế quay lại tìm bà Hảo để truy sát thì bị người dân phát hiện và khống chế, bắt giữ đồng thời đưa bà Hảo đi cấp cứu.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 10h ngày 12/5, Công an xã Quỳnh Bảng nhận được tin báo bà Hồ Thị Hảo (45 tuổi, trú ở xóm Văn Đông, xã Quỳnh Bảng) bị người một đàn ông cứa dao vào cổ. Ngay sau đó, đã đến hiện trường bắt nghi phạm là ông Hồ Đăng Kế (45 tuổi, trú Đông Anh, Hà Nội), đồng thời cùng người dân đưa bà Hảo đi cấp cứu.

Sau đó, Công an xã Quỳnh Bảng đưa ông Kế về trụ sở lấy lời khai thì tiếp tục nhận được tin báo ông Hồ Đăng Hội (còn có tên gọi khác là Huội, 50 tuổi, trú ở xóm Văn Học, xã Quỳnh Bảng) bị cứa cổ tử vong, thi thể và xe máy được phủ bạt và thân cây ngô.

Vụ án đang được điều tra làm rõ.

Hồng Đức - Thủy Tiên