Chân dung tú bà đội lốt người bán nước để “tiếp thị" mại dâm

03/05/2015 19:45

Bà chủ quán nước trực tiếp môi giới rồi sắp xếp cho các cuộc giao dịch với ai có như cầu bán dâm.

chân dung tú bà đội lốt người bán nước để “tiếp thị" mại dâm

Đối tượng Lê Thị Uyn.

 Tụ điểm mại dâm nhức nhối

Những thông tin liên quan đến việc có một tụ điểm mại dâm gần các khu công nghiệp tại địa bàn phường Trần Hưng Đạo, quận Dương Kinh, Hải Phòng đã xuất hiện từ khá lâu nay. Tuy nhiên, vì đường dây mại dâm này hoạt động kín kẽ và rất bí mật, không có địa điểm cụ thể nên việc triệt phá hết sức khó khăn. Tuy nhiên, nắm bắt được thông tin từ quần chúng nhân dân về những hoạt động hết sức nhức nhối của đường dây mại dâm này, lãnh đạo Công an quận Dương Kinh đã quyết định thành lập chuyên án để triệt phá.

Quá trình thu thập thông tin về đường dây mại dâm này cho thấy, cầm đầu là đối tượng Lê Thị Uyn, SN 1965, ở tổ 6, phường Hưng Đạo, Dương Kinh. Uyn vốn là một người phụ nữ không có nghề nghiệp ổn định nhưng vì nhà gần khu công nghiệp nên thị đã mở một quán nước kèm đồ ăn nhẹ ở gần nhà để kinh doanh. Quán của Uyn chỉ nhỏ nhỏ và cũng chẳng có mấy khách, có những ngày ngồi từ sáng cho đến tối chẳng có khách nào i nên thu nhập cũng chẳng được là bao.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc, trong một lần khách vào uống nước vô tình có hỏi chuyện “ở khu công nghiệp toàn nữ thế này, kiếm được em nào đi cải thiện cũng hay”. Vì trước đó, Uyn cũng đã biết đến một số trường hợp nữ công nhân vì điều kiện kinh tế khó khăn lại trắc trở chuyện tình cảm, chồng con nên chấp nhận bán thân để có thêm những khoản tiền lo cho bản thân và gia đình. Uyn đã kết nối với một số nữ công nhân sẵn sàng bán dâm rồi tại quán, người đàn bà này “tiếp thị”, thế là khách cứ thế kéo đến quán nước nườm nợp và phần đông trong số đó là đến để hỏi mua dâm.

Đường dây bán dâm của Uyn hoạt động không cố định mà luôn bất chợt. Khách đến mua dâm phải đặt lịch từ trước, sau đó Uyn sẽ liên lạc với các nữ công nhân. Trong trường hợp họ đang ở nhà thì sẽ tiến hành mua dâm luôn, còn nếu đang làm việc trong nhà máy thì sẽ phải chờ đến giờ tan ca. Mỗi trường hợp bán dâm Uyn thu của khách từ 300-500 nghìn đồng, trong đó thị sẽ thu 50-100 nghìn đồng cho tiền môi giới, phần còn lại thuộc về gái bán dâm. Sau khi khách làng chơi và các nữ công nhân đã gặp mặt nhau thì sẽ chủ động tìm bến đáp là nhà nghỉ, bãi hoang vắng và kể cả phòng trọ để… tiết kiệm chi phí.

Âm thầm hoạt động trong một khoảng thời gian khá dài, đến ngày 11/4/2015, khi lực lượng điều tra của Công an quận Dương Kinh vào cuộc đã theo dõi mọi di biến động của Uyn và bóc gỡ toàn bộ đường dây mại dâm này. Các trinh sát phát hiện, vào buổi trưa cùng ngày, có 2 thanh niên đến hỏi mua dâm nhưng lúc đó do các nữ công nhân đi làm nên Uyn hẹn đến chiều. Nhận trước của mỗi người 300 nghìn đồng, Uyn gọi cho Lê Thị Thắm, một nữ công nhân nhận lời bán dâm và cũng kiêm luôn cả môi giới. Qua điện thoại, Uyn yêu cầu Thắm gọi thêm một người nữ đi bán dâm vì có 2 khách yêu cầu, Thắm nhận lời hẹn buổi tối.

Đến khoảng 20h tối ngày 11/4/2015, Thắm cùng với một nữ công nhân khác đến điểm hẹn và gặp hai người khách làng chơi kia. Hai đôi nam nữ chia nhau thành cặp rồi tìm đến một nhà nghỉ ở gần khu vực quán nước của Uyn để… giao dịch. Tuy nhiên, khi cuộc hân hoan đang trong lúc cao trào, lực lượng trinh sát của Công an quận Dương Kinh đã đột kích và bắt quả tang hành vi mua bán dâm của các đối tượng.

Quá trình xác minh, lực lượng điều tra quyết định tạm giữ hình sự đối với Uyn và Thắm để điều tra về hành vi môi giới mại dâm. Sau khi bị bắt cả hai đối tượng này đều đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Phía Công an quận Dương Kinh cho biết, hiện tại công tác điều tra mở rộng vẫn đang tiếp tục diễn ra và công tác hoàn thiện hồ sơ sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng trước khi tiến hành xử lý hai đối tượng này theo quy định của pháp luật.

Đời buồn nữ công nhân

Quá trình tìm hiểu thông tin của các nữ công nhân nhận lời bán dâm theo yêu cầu của Uyn cho thấy, mỗi người đều có những cuộc sống bi kịch khác nhau. Riêng về đối tượng Vũ Thị Thắm đang bị tạm giữ, cô gái này dù còn rất trẻ nhưng đã có tới hai đời chồng nhưng đều đứt gánh giữa đường. Vốn là một cô gái sống ở vùng nông thôn, Thắm học hết phổ thông đã nghỉ để ở nhà phụ giúp cho cha mẹ. Thắm lấy chồng sớm với hy vọng sẽ có được cuộc sống ổn định, an nhàn nhưng mọi chuyện đều không đơn giản như vậy. Sống được hơn một năm thì vợ chồng Thắm chia tay do những mâu thuẫn không thể dung hoà được.

Sau khi chia tay người chồng thứ nhất, Thắm đi làm công nhân và tại đây đã quen biết với một người thanh niên khác. Quyết định bước tiếp lần thứ hai, Thắm hy vọng cuộc sống sẽ thay đổi nhưng chẳng ai ngờ những đồng lương còi cọc rồi thói ăn chơi vô độ đã khiến cho hạnh phúc của hai vợ chồng cô chỉ ngắn tày ngang. Đứt gánh lần hai do không thể tìm lối thoát cho cuộc sống, Thắm trở thành người phụ nữ đơn thân dù đã “qua hai lần đò”. Cô vẫn tiếp tục làm công nhân và tự kiếm tiền để nuôi sống bản thân.

Nhưng rồi những khó khăn, đôi lúc là sự thiếu vắng tình cảm đã khiến cho Thắm đánh mất bản lĩnh của mình. Khi được Uyn đề nghị bán dâm, lúc đầu Thắm từ chối nhưng sau khi nghĩ tới khoản tiền vài trăm nghìn có được sau hơn 1 tiếng bằng cả ngày làm công nhân, Thắm đã nhắm mắt đưa chân. Rồi cô còn giới thiệu cho bạn bè mình thế là bỗng chốc Thắm trở thành gái mại dâm kiêm tú bà.

Trong đường dây mại dâm của Uyn, mỗi nữ công nhân là một số phận bi kịch. Người bạn bán dâm cùng với Thắm cũng có cuộc đời bi kịch chẳng kém. Cô gái này đã có chồng từ 6 năm trước nhưng đau đớn thay cô chẳng thể nào sinh nở được. Người chồng sau một khoảng thời gian dài chờ con đã hắt hủi vợ rồi bỏ đi với người đàn khác. Sống trong cảnh tuyệt vọng, buồn chán và bất cần, người phụ nữ này đã nhắm mắt làm theo lời đề nghị của Uyn khi đi bán dâm. Tuy là chỉ “làm thêm” nhưng mỗi khi có khách, Uyn thường gọi cho Thắm và cô gái này và rồi khi bị phát hiện bắt giữ thì chỉ còn biết khóc. Quá trình khai báo tại cơ quan điều tra, Uyn còn nói, do các nữ công nhân lương quá thấp nên muốn “giúp đỡ” các cô gái cải thiện thu nhập, dù biết là vi phạm nhưng vẫn nhắm mắt đưa chân vì cũng muốn kiếm tiền lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình.

Nguyễn Thị Minh Diệp