Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà

08/04/2020 09:55

Đừng lo lắng khi hầm chân giò với bia sẽ say, bởi bia trong quá trình nấu sẽ bốc hơi, do đó nó chỉ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn mà thôi.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nguyên liệu

1 cái chân giò heo, 500ml bia, vài lát gừng, 25g đường phèn, sao hồi, quế, 2 miếng lá nguyệt quế, một lượng hẹ thích hợp, 4 muỗng nước tương.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cách thực hiện

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Chân giò chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi đun sôi trong 5 phút để loại bỏ tiết dư thừa, tạp chất rồi vớt ra để ráo.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho một lượng nhỏ dầu vào chảo, thêm đường phèn vào đảo đến khi tan hết thì cho chân giò, gừng vào xào tiếp.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đổ bia vào hỗn hợp trên, không cần thêm nước.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho các loại gia vị chuẩn bị sẵn vào cùng, nên bọc các loại thảo dược này trong một chiếc túi vải nhỏ để dễ dàng vớt bỏ sau này.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đun sôi hỗn hợp, nêm nếm lại gia vị

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Sau khi sôi, vặn lửa nhỏ và hầm trong 60 phút. Thỉnh thoảng mở nắp đảo đều cho chân giò được ngấm gia vị. Khi thấy nước sốt sánh đặc lại thì tắt bếp.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thành phẩm nhận được.

Phan Hằng ( Theo Sohu )