Chẳng riêng H'hen Niê, người đẹp thế giới cũng có trang phục kỳ dị

23/11/2018 15:04

Nhiều người đẹp trên thế giới đi thi Hoa hậu cũng có trang phục hết sức kỳ dị.

Chẳng riêng H'hen Niê, người đẹp thế giới cũng có trang phục kỳ dị 1

Bộ trang phục "Bánh mì" của hoa hậu H"hen Niê gây tranh cãi về tính thẩm mỹ và tính dân tộc.

Sau khi công bố bộ trang phục sẽ mang đi "chinh chiến" trong phần thi Trang phục truyền thống của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018, bộ "Bánh mì" của Hoa hậu H"hen Niê đã gây tranh cãi trên khắp các diễn đàn. Nhiều người cho rằng, bộ trang phục mang phong cách "hàng chợ", kỳ dị, thiếu tinh tế nếu chưa nói đến cách thiết kế nhìn khá nhạy cảm. Chưa kể, có ý kiến khẳng định, bộ "Bánh mì" làm hỏng hình ảnh quốc phục Việt Nam.

Tuy nhiên, nhìn vào các cuộc thi nhan sắc trên thế giới, có thể thấy không ít người đẹp từ các quốc gia khác cũng hay đưa những bộ đồ lạ mắt, thậm chí kỳ quái vào phần thi Trang phục truyền thống. Thực tế, phần thi Trang phục truyền thống là phần thi để các người đẹp truyền tải những nét đặc trưng, tính dân tộc trong các bộ đồ của mình, chứ không mặt định là những bộ quốc phục của các quốc gia. 

Chẳng riêng H'hen Niê, người đẹp thế giới cũng có trang phục kỳ dị 2

Bộ đồ khó hiểu với món trứng ốp la và lá chuối cùng đạo cụ muỗng, thìa của người đẹp đến từ Malaysia trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017.

Chẳng riêng H'hen Niê, người đẹp thế giới cũng có trang phục kỳ dị 3

Thí sinh Adar Gandelsman - Hoa hậu Hoàn vũ Israel 2017 với bộ đồ mô phỏng nhân vật trong bộ phim Wonder Woman nổi tiếng.

Chẳng riêng H'hen Niê, người đẹp thế giới cũng có trang phục kỳ dị 4

Thasana Menso - người đẹp tới từ Thái Lan gây "hot" trên mạng sau khi trình diễn bộ trang phục lấy cảm hứng từ súp Tom Yum nổi tiếng của Thái Lan trong cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thái Lan.

Chẳng riêng H'hen Niê, người đẹp thế giới cũng có trang phục kỳ dị 5

Trang phục lóa mắt, sặc sỡ của đại diện Costa Rica tại Hoa hậu Hoàn vũ 2017.

Chẳng riêng H'hen Niê, người đẹp thế giới cũng có trang phục kỳ dị 6

Alisson Abarca - thí sinh người El Salvador trong phần thi Trang phục dân tộc tại Hoa hậu Hoàn vũ 2017. Thí sinh này gây khó hiểu với phương pháp di chuyển trên sân khấu. 

Chẳng riêng H'hen Niê, người đẹp thế giới cũng có trang phục kỳ dị 7

Bộ trang phục dân tộc được lấy cảm hứng từ xe tuk tuk của người đẹp đến từ Thái Lan trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Bộ trang phục cũng từng là đề tài tranh cãi tại Thái Lan, nhưng kết quả, chiến thắng đã thuộc về đại diện Thái Lan.

Hiểu Đồng