Cháu bé 23 ngày tuổi bị sát hại: Bà nội lĩnh 13 năm tù

29/05/2018 14:36

Tòa án tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bà nội 13 năm tù vì đã ra tay sát hại chính cháu ruột của mình.

cháu bé 23 ngày tuổi bị sát hại: bà nội lĩnh 13 năm tù

Bị cáo Phạm Thị Xuân tại phiên tòa xét xử hôm 29/5

Theo cáo trạng, bị cáo  Phạm Thị Xuân từ Thái Bình vào nhà con trai là anh Lê Văn Thuận (trú tại Khu phố 1, phường Bắc Sơn, Tx. Bỉm Sơn, Thanh Hóa) để chăm sóc cháu nội mới sinh được 23 ngày tuổi là cháu L.M.A.

Vào khoảng 18h45", ngày 25/11/2017, trong khi bế cháu ngủ thì cháu có hiện tượng tỉnh giấc thì bà Xuân đứng dậy ru cháu ngủ tiếp. Khi đó mẹ cháu M.A. đang ở trong buồng, còn bố cháu đang đi đón đứa con trai đi học võ về.

Trong quá trình đi lại, bà Xuân bị hẫng chân và ngã dúi người về phía trước, khi ngã bà Xuân đã vô tình làm rơi và đè lên người cháu M.A. Sau khi đứng dậy bà Xuân vội vàng bế cháu M.A lên thì thấy cháu thở khò khè, bị nấc, đầu ngả ra phía sau và sữa từ miệng trào ra ngoài.

cháu bé 23 ngày tuổi bị sát hại: bà nội lĩnh 13 năm tù

Căn nhà nơi xảy ra sự việc bà Xuân sát hại cháu nội của mình

Thay vì hô hoán mọi người đưa cháu M.A. đi cấp cứu thì bà Xuân lại cho rằng cháu sẽ chết và con sẽ trách móc nên bà Xuân đã nảy ý định che giấu, bằng cách lấy chăn đang đắp trên người cháu trùm kín mặt mũi rồi bế cháu ra ngoài đường, đi về bãi cỏ dại ven đường cách nhà khoảng 30m trong thời tiết giá lạnh. Khi thấy 1 túi nilon màu xanh, bà Xuân liền bỏ cháu M.A. vào túi rồi thắt chặt lại, giấu vào khu vực bãi cỏ để không ai phát hiện.

Tiếp đến, bà Xuân quay về giả vờ nằm ngất trước cổng nhà hàng xóm, tạo hiện trường giả một vụ bắt cóc trẻ em. Sau khi người nhà phát hiện và đưa bà Xuân vào nhà, bà nói với mọi người là bị 2 đối tượng, 1 nam 1 nữ cầm dao vào nhà khống chế, đe dọa. Đôi nam nữ túm tóc, bịt miệng và kéo bà Xuân ra ngoài đường, đối tượng nữ đã giật cháu bé từ tay bà Xuân, đối tượng nam lên xe máy đồng thời đạp ngã bà Xuân rồi cả 2 tẩu thoát khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, ngay trong tối ngày 25/11/2017, cơ quan điều tra đã mời bà Xuân lên trụ sở để làm việc. Tại đây, bà Xuân vẫn khai nhận với nội dung cháu M.A. đã bị bắt cóc. Khoảng 20h ngày 26/11/2017, do lo sợ bị phát hiện thấy xác cháu nên bà Xuân đã xách xô rác sinh hoạt của gia đình và 1 bì xác rắn màu cam giả vờ đi đổ rác. Tiếp đó bà Xuân lấy xác cháu M.A. đang cuốn trong túi nilon ra cho vào bao tải dứa, lấy dây buộc lại và lấy túi rác đè lên trên.

Sáng hôm sau (27/11), xe rác đã thu gom rác thải, trong đó có cả xác cháu M.A. đi tập kết tại phường Đông Sơn, Tx.Bỉm Sơn. Thế nhưng, người nhặt phế liệu tại bãi rác này đã phát hiện ra thi thể cháu đựng trong bao tải, bên ngoài chiếc bao tải có ghi chữ Thuận và kèm số điện thọai của anh.

Qua công tác điều tra, ngày 27/11/2017, bị cáo Phạm Thị Xuân đã đầu thú, khai nhận là thủ phạm gây ra cái chết cho cháu L.M.A. rồi tạo dựng hiện trường là một vụ bắt cóc trẻ em để đánh lạc hướng cơ quan điều tra và che giấu cho hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Phạm Thị Xuân thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm THị Xuân 13 năm tù về tội "Giết người".

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn